Anchor text là gì? Định nghĩa về anchor text

Anchor text là gì? Anchor text là những từ, cụm từ có nghĩa được gắn link liên kết dẫn tới một trang web khác có cùng chủ đề với những từ, cụm từ đó. Anchor text có màu khác hẳn so với các từ, cụm từ không chứa liên kết thông thường là màu tím và xanh.

Vai trò của anchor text

Để website của bạn có thứ hạng cao trên google thì việc đặt các anchor text ảnh hưởng khá nhiều tới kết quả vì thông qua anchor text thì các công cụ tìm kiếm mới đánh giá được trang web của bạn như thế nào, có đủ điều kiện để đứng ở vị trí cao hay không.

Anchor text còn giữ vai trò quan trọng trong xây dựng hệ thống backlink giúp trang web của bạn đạt được thứ hạng cao hơn. Ngoài ra nó còn được coi như một phiếu bầu về chất lượng đối với các công cụ tìm kiếm, tăng sự tin cậy cho trang web có anchor text được trỏ về.

Thẻ title là gì? Cách viết thẻ title hấp dẫn

tim-hieu-anchor-text-la-gi-trong-seo

Cách sử dụng anchor text hiệu quả

Tập trung xây dựng anchor text có chứa liên kết mà bạn cần seo, viết những bài viết có liên quan đến link mà có anchor text chứa từ khóa chính. Bất kì liên kết nào được xây dựng từ những nỗ lực cá nhân (làm SEO, không tự nhiên cho lắm) đều nên bắt đầu từ việc phân tích từ khóa liên kết, hãy cố gắng tối ưu hóa từ khóa của mình để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và có cơ hội rank tốt hơn.

Đa dạng anchor text bằng cách thường xuyên trao đổi các bài viết liên quan bằng những cụm từ mà người đọc quan tâm, không sử dụng một từ khóa duy nhất cho toàn bộ trang web hoặc nhiều trang web tương tự bởi nếu chỉ để một từ khóa duy nhất thì backlink trỏ về sẽ không được tự nhiên và rất dễ bị google phạt vì nó mang tính chất spam nhiều hơn.

Việc sử dụng anchor text trong việc xây dựng backlink : trong việc làm SEO thì backlink rất quan trọng. Bạn cần phải có 1 hệ thống các anchor text chứa từ khóa chính, đa dạng để đặt trên những site chất lượng khác nhau, không nên tập trung quá vào chỉ một vài anchor text mà quên đi rằng google luôn theo dõi bạn, và nó có thể cho bạn vào dạng spam và phạt bạn bất cứ lúc nào.

Backlink rất quan trọng trong bất cứ dự án seo nào, và việc vận dụng xây dựng liên kết nội bộ kết hợp với backlink thông qua Anchor text sẽ đem lại cho bạn những kết quả tốt.

Xem thêm : Link là gì ? – Con đường dẫn khách tham quan và khám phá

Tới đây, chắc hẳn bạn đã hiểu anchor text là gì và cách sử dụng anchor text hiệu quả góp phần tăng thứ hạng cho website trong lộ trình SEO của bản thân.

Trích nguồn: https://duyanhweb.com/huong-dan-cach-seo-fanpage-facebook-chi-tiet-hieu-qua-nhat.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *