Backlink là gì? Kiến thức cơ bản về backlink

Khi được học về SEO có phải bạn nghe thấy, nhìn thấy rất nhiều thuật ngữ SEO mà lại chưa biết công dụng của nó thế nào, các thuật ngữ đó có ý nghĩa gì, quan trọng ra sao. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu về một thuật ngữ được dân SEO chú trọng khá nhiều đó chính là backlink.

Backlink là gì ?

Backlink là liên kết được trả về từ một trang web A sang trang web B, là một mối liên hệ theo một đường dẫn được đặt các liên kết vào các ký tự văn bản gọi là anchor text.

Xem thêm :Anchor text là gì? Định nghĩa về anchor text

Những backlink này khi ta kích chuột vào thì ta sẽ được điều hướng đến một liên kết khác ở một trang web khác hoặc trong ngay chính website bạn đang tương tác có liên quan đến chủ đề người dùng đang quan tâm, tìm hiểu.

tim-hieu-backlink-la-gi-trong-seo

Vai trò của backlink

Backlink có vai trò quan trọng trong quá trình SEO tăng thứ hạng, được coi như là mức độ tin cậy được trao đổi qua lại giữa các trang web, nâng cao mức độ tin tưởng với google khiến cho google đánh giá cao website của bạn.

Trong quá trinh SEO bao gồm 2 quy trình SEO Onpage và Offpage, trong đó backlink thuộc về Offpage sau khi đã hoàn thành việc tối ưu hóa SEO Onpage.

Vì google dựa vào backlink để đo lường mức độ chất lượng của trang web chính vì thế hiện nay các seoer thường lạm dụng backlink bằng cách đi link diễn đàn vô tội vạ, mua bán link,.. điều này chỉ mang lại hiệu ứng ngược vì google luôn dõi theo, bạn có thể bị trừng phạt nếu cố tình làm thế. Hãy đặt những backlink chất lượng tại các web mà bạn ghé thăm, Google và người dùng rất thích backlink chất lượng và để làm như thế bạn hãy lên cho mình kế hoạch đi link để đạt được hiệu quả cao nhất.

Khóa học seo giá rẻ nhất Hà Nội

Xây dựng backlink hiệu quả

Backlink được đánh giá là chất lượng dựa theo các tiêu chí sau:

  • Website bạn đặt link có pagerank cao, tuổi đời cao, độ uy tín lớn
  • Website có cùng chủ đề, nội dung liên quan với trang web của bạn
  • Website có link out càng ít càng tốt, không liên kết đến các trang bị google trừng phạt, trang có nội dung cấm.
  • Backlink tự nhiên, không nhồi nhét.

Cách xây dựng backlink:

  • Xây dựng hệ thống site vệ tinh cùng nội dung, và cho liên kết trỏ về website chính
  •  Đặt link trong chữ ký và viết bài tại những diễn đàn, blog đạt những tiêu chí trên
  •  Submit website lên những Web Directories phổ biến hiện nay Có thể mua liên kết ở những site gov, edu lâu năm, link out thấp
  • Đa dạng hóa anchor text của từ khóa chính, từ khóa liên quan
  •  Phân phối đều giữa số lượng backlink nofollow và dofollow

Đến đây hẳn bạn đã hiểu backlink là gì ? Backlink quan trọng là vậy nhưng cũng cần phải có cách sử dụng đúng đắn, đủ ở mức an toàn nhưng vẫn đủ mạnh để google đánh giá cao đưa web của bạn lên vị trí đầu.

Trích nguồn: https://duyanhweb.com/tong-hop-cac-cach-tao-backlink-hieu-qua-nhat.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *