Tìm hiểu bài viết chuẩn SEO là gì ?

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bài viết chuẩn SEO là gì cũng như cách học viết bài SEO tối ưu nhất, cùng tìm hiểu nào.

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là một bài viết đáp ứng được tất cả các tiêu chí đảm bảo thân thiện nhất cho cả máy tìm kiếm và cho cả người dùng. Phần này mình sẽ nói rõ hơn trong phần sau của bài viết.

Một bài viết chuẩn SEO thì sẽ phải hỗ trợ tối đa cho quá trình đẩy SEO website hoặc từ khóa.

Xem thêm: SEO là gì?

Cách viết bài chuẩn SEO tối ưu nhất

Như mình cũng vừa cung cấp ở phần trên, một bài viết chuẩn SEO thì cần phải đáp ứng được các tiêu chí là chuẩn với máy tìm kiếm và cung cấp được các thông tin có giá trị, hữu ích cho người dùng.

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO

Chuẩn SEO đối với máy tìm kiếm

Để một bài viết chuẩn SEO đối với máy tìm kiếm, bạn cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như sau:

  • Title (tiêu đề) dưới 65 kí tự, có chứa từ khóa cần SEO, từ khóa nằm càng gần đầu tiêu đề càng tốt.
  • Description (mô tả) dưới 165 kí tự (tốt nhất là dưới 140 kí tự), có chứa từ khóa cần SEO, cung cấp được khái quát nội dung sắp trình bày trong bài viết.
  • URL không chứa các kí tự đặc biệt như ?, &, .. và có chứa từ khóa cần SEO
  • Các thẻ heading (có các heading từ h1 đến h6, một trang web chỉ nên có một thẻ H1)
  • Các thẻ in đậm, in nghiêng, màu sắc
  • Mật độ từ khóa thì nên ở khoảng trên 2% và dưới 5% ngoài ra thì bạn phải phân bổ từ khóa thật đều từ trên xuống dưới, theo hình chữ Z.
  • Trong bài viết phải có các hình ảnh và media, hình ảnh thì cần phải tối ưu các yếu tố như: tên file ảnh, kích thước ảnh, alt ảnh,..
  • Liên kết trong bài cũng cần phải hết sức chú ý để có thể đảm bảo được yếu tố tổng thể của cả website.

Xem thêm: Khóa học seo pro

Chuẩn SEO đối với người dùng

Một bài viết không chỉ cần đáp ứng được các yếu tố trên mà cần phải đảm bảo hay hấp dẫn và cung cấp được đúng thông tin người dùng đang có nhu cầu tìm kiếm.

Cảm xúc luôn cần trong các bài viết bán hàng, chính vì thế hãy cố gắng lồng ghép các yếu tố này vào trong bài viết để giúp tăng tối đa tỉ lệ chuyển đổi sang đơn hàng cho dự án của bạn.

Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu rõ hơn về bài viết chuẩn SEO là gì cũng như nắm được cách viết bài chuẩn SEO tối ưu nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *