4 thủ thuật bán quần áo online trên Facebook hiệu quả

Bán quần áo online trên Facebook hiệu quả nhưng bạn chưa biết làm như thế nào. Bạn muốn bán hàng trên Facebook nhưng lại chưa có kinh nghiệm. Bài viết này sẽ cho bạn kinh nghiệm cũng như cái nhìn tổng quát và chi tiết hơn khi bước chân vào kinh doanh thời trang online. Theo như kinh nghiệm mình nhiều năm trong nghề thì có hơn 70% cửa hàng thời trang thất bại trong 6 tháng đầu. Và nguy cơ tiếp tục phá sản trong 6 tháng tiếp theo là 20%. Đây cũng là tín hiệu cảnh báo cho những ai có ý định kinh doanh online mặt hàng tưởng như béo bở này.

Tổng hợp 4 thủ thuật bán quần áo online trên Facebook

Kinh doanh online thời trang dần đang trở thành con đường khởi nghiệp của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Do vốn bạn phải bỏ ra ít, chi phí thuê cửa hàng không nhiều, nhu cầu thị trường lại cao nữa. Mạng xã hội Facebook lại đang phát triển một cách mạnh mẽ nên hàng loạt các fanpage bán quần áo mọc lên như nấm nhằm tranh giành khách hàng. Nhưng một thiếu sót mà rất nhiều bạn mắc phải đó là các bạn bán hàng theo bản năng, kiến thức bán hàng dường như không có. Bạn lại không biết cách làm sao để thu hút khách hàng về với cửa hàng mình cũng như tạo được lòng tin với người tiêu dùng. Đó cũng chính là lý do bài viết này chia sẻ với bạn 4 thủ thuật nhỏ để giúp bạn có kiến thức tốt trong việc kinh doanh của mình.

Bán quần áo online

Hình ảnh khi bán hàng online phải là ảnh thật và đẹp mắt

Bạn có thể thu hút khách hàng đến với cửa hàng của bạn bằng những hình ảnh đẹp mắt và hấp dẫn. Bởi vì, trên thực tế thì không ai lại muốn diện ra ngoài đường những bộ đồ xấu xí cả. Tuy nhiên, đại đa số các bạn không phải bạn nào cũng biết chụp ảnh sản phẩm của mình và nắm bắt được những mẹo nhỏ để ảnh của mình có thể nổi bật hơn.

Và mình xin chia sẻ với các bạn một số mẹo nhỏ để bạn có thể chụp được những kiểu ảnh đẹp nhất. Trước khi chụp ảnh thì bạn nên lựa chọn phông nền trắng để làm nổi bật sản phẩm. Bạn càng chụp được nhiều góc độ càng tốt. Hình ảnh bạn chụp phải là sản phẩm thực tế và được chụp trên mẫu thực

Kích cỡ và chất lượng quần áo khi bán hàng online

Có một tình trạng mà hay xảy ra với các shop khi bán hàng trên Facebook là cung cấp không đầy đủ thông tin về kích cỡ, chất liệu. Điều này dẫn đến một điều là nhân viên quản trị page họ phải trả lời hàng chục cuộc gọi, hàng trăm lượt bình luận, tin nhắn từ khách hàng. Vì vậy bạn nên giúp khách hàng của bạn hình dung sản phẩm một cách rõ ràng nhất. Ngoài các thông số về kích cỡ thì bạn nên ghi thêm các thông số khác để chi tiết hóa sản phẩm của mình. Ví dụ như áo bó sát ở phần eo, quần côn ống dài. Bên cạnh đó cũng nên ghi thêm chất liệu của sản phẩm để khách hàng hình dung rõ ràng hơn.

Xem thêm: Khóa học bán hàng online giá rẻ tại huyện Gia Lâm

Thông tin liên lạc tiện lợi

Rất nhiều khách hàng họ chỉ có thời gian ít để ghé qua page bán hàng của bạn và điều đọng lại trong đầu của họ đó là thông tin của cửa hàng bạn. Chính vì vậy bạn cần phải làm sao cho nó hiện lên một cách thuận lợi nhất. Dù khách hàng có chỉ lướt qua thôi họ cũng bị cái tên liên lạc đập vào mắt và nhớ nó khi có ý định mua sản phẩm tương tự.

Tạo dấu ấn riêng cho sản phẩm của bạn

Việc làm cho sản phẩm của bạn có màu sắc riêng là điều vô cùng cần thiết. Về giá cả, nếu như sản phẩm của bạn có rẻ hơn so với một số đơn vị trên thị trường, thì bạn có thế nói với khách hàng là hãy so sánh chúng với một số đơn vị khác. Hay nếu như sản phẩm của bạn tốt thì bạn nên đưa ra nhiều bằng chứ để thuyết phục khách hơn.

Trên đây, mình đã trình bày những thủ thuật giúp bạn có thể bán quần áo online trên Facebook hiểu quả. Bạn có thể đọc tham khảo để có cho mình những kinh nghiệm tốt nhất. Nếu như bạn chưa có kiến thức về bán hàng online thì bạn có thể tham khảo đi học thêm một khóa học bán hàng online cấp tốc ở trung tâm Duy Anh Web để có cho mình nhiều hơn kiến thức về bán hàng.

Xem thêm: Cách quản lý bán hàng online cho chủ shop ở Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *