Cách bắt chuyện với người khác mà chúng ta ai cũng nên biết

Cách bắt chuyện với người khác mà chúng ta ai cũng nên biết

Cách bắt chuyện với người khác mà chúng ta ai cũng nên biết
Cách bắt chuyện với người khác mà chúng ta ai cũng nên biết

Việc trở nên thú vị không quá quan trọng

Nhiều người tin rằng, để xây dựng một mối quan hệ, họ nhất định phải trở nên thật thú vị hoặc thật hóm hỉnh. Thực tế, điều đó là không cần thiết. Sự tương tác không nhất thiết phải sâu sắc thì mới có ý nghĩa. Hãy chỉ nói một cách thật tự nhiên.

Chúng ta thường không nhớ được mình đã nói gì trong suốt buổi trò chuyện, cái còn đọng lại chỉ ấn tượng về người đã tiếp xúc với mình. Vậy đừng cố tạo ấn tượng, bạn chỉ cần là chính mình.

Hãy để đối phương nói về họ bằng cách đặt những câu hỏi

Thông thường người ta thường thích nói về bản thân mình hơn. Không phải bời vì họ tự cao tự đại mà bởi vì đó là chủ đề an toàn, và họ hoàn toàn có thể nói một cách tự tin. Hãy khéo léo đưa ra những câu hỏi về người đối diện nếu bạn không biết phải nói gì.

Đưa ra những câu hỏi cũng thể hiện được mức độ bạn quan tâm đến đối phương cũng như cho người đối diện cảm nhận được sự chú ý của bạn.

Chỉ cần chú ý và quan sát đến người đối diện bạn sẽ biết mình nên đưa ra những câu hỏi như thế nào. Chẳng hạn khi bạn nhìn thấy họ có vẻ mệt mỏi, hãy hỏi xem họ đã làm gì ngày hôm qua. Nếu bạn nhận thấy người ấy mặc một trang phục nhìn đẹp mắt, hãy hỏi xem cô ấy mua ở đâu và bạn cũng muốn mua một chiếc tương tự.

Lặp lại những gì vừa được nghe

Nếu bạn không thể theo kịp chủ đề đang được nhắc đến có thể câu chuyện sẽ chùng xuống. Do bạn không quá am hiểu về vấn đề đó nên sẽ khó cho thêm ý kiến, và lúc này có thể những khoảng lặng sẽ gây nên sự lúng túng.

Để vượt qua tình huống này, bạn nên lặp lại một cách tổng quát những gì người ấy đã nói. Điều này cho thấy bạn quan tâm đến chủ đề đó và sẵn sàng lắng nghe.

Chia sẻ một ít thông tin về bản thân mình

Chia sẻ những thông tin của bản thân là một việc khá khó khăn với những người hướng nội. Vậy nhưng, chia sẻ một ít những điều nho nhỏ không chỉ cho người khác thấy bạn muốn họ hiểu thêm về bạn mà còn làm cho câu chuyện trở nên dễ dàng hơn. Như đã đề cập trước đây, mọi người sẽ không nhớ hết từng câu mà bạn đã nói. Nhưng họ sẽ nhớ cảm giác im lặng lúng túng thông qua một cuộc trò chuyện dường như vô nghĩa về những gì bạn đã ăn vào ngày hôm qua hoặc một món gì đó bạn đã mua.

Hãy mạnh dạn chia sẻ thông tin về bản thân
Hãy mạnh dạn chia sẻ thông tin về bản thân

Một người đối thoại giỏi chưa chắc là 1 người hiêu biết nhiều

Việc giúp bạn dễ dàng bắt chuyện với ai đó không phụ thuộc quá nhiều vào kiến thức rộng rãi ở mọi lĩnh vực. Điều này có khuynh hướng làm cho người đối diện bị bội thực, dẫn đến việc họ có thể chuyển sang chế độ im lặng. Tốt nhất là bạn nên tự kiểm soát những kiến thức của mình, và nên chọn những đề tài phổ biến để kéo dài câu chuyện. Hãy nhớ rằng bạn đang tìm kiếm những người bạn mới và kết nối với họ một cách đơn giản nhất. Đừng lạm dụng những kiến thức của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *