Cách làm bánh xèo cực đơn giản và ngon miệng ngay tại nhà

Cách làm bánh xèo cực đơn giản và ngon miệng ngay tại nhà ! Bánh xèo là món ăn rất nổi tiếng trong kho tàng ẩm thực Việt Nam. Từ bắc tới nam trên dải đất hình chữ S, có rất nhiều quán bánh xèo nổi tiếng, ví như quán bánh xèo bà Dưỡng ở Đà Nẵng là một điển hình. Làm bánh xèo không hề khó, nhưng để có được chiếc bánh xèo thơm ngon đậm đà thì không phải ai cũng biết cách làm. Hôm nay, Boong.vn sẽ hướng dẫn các bạn Cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH XÈO

– 1 chén nước cốt dừa

– 1 ½ chén bột gạo

– 2 chén nước

– 1 muỗng canh dầu thực vật

– 1/8 muỗng cà phê nghệ tươi hoặc bột nghệ

– 450g tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ đen

– 225g giá đỗ

– 2 cây hành lá, thái nhỏ

– ¼ chén rau mùi xắt nhỏ

Cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà
                             Cách làm bánh xèo cực đơn giản và ngon miệng ngay tại nhà

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH XÈO

Bước 1:

Lấy 1 xô hoặc bát lớn sau đó trộn sữa dừa, bột gạo cùng với nước và dầu vào với nhau cho đến khi ra được hỗn hợp như trong ảnh. Để bột nghỉ trong 30 phút.

Cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà
                      Cách làm bánh xèo cực đơn giản và ngon miệng ngay tại nhà

Bước 2: 

Cho dầu ăn vào chảo không dính trên lửa vừa. Khi chảo nóng, cho tôm với xíu muối và hạt tiêu, đảo đều. Đảo cho đến lúc tôm chín đều 2 mặt, khi tôm đã chín đều thì cho giá đỗ vào chảo đảo đều lên. Tắt bếp, cho ra đĩa.

Cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà
                                Cách làm bánh xèo cực đơn giản và ngon miệng ngay tại nhà

Bước 3: 

Đổ bánh xèo: Đun nóng một chảo chống dính hoặc chảo đổ bánh crepe trên lửa vừa. Phun ít dầu ăn hoặc dùng giấy thấm dầu, thoa dầu đều khắp chảo.

Khuấy đều bột một lần nữa rồi múc khoảng ¼ chén bột vào giữa chảo. Nghiêng chảo về một bên và xoay quanh đều cho bột láng khắp chảo thành 1 lớp mỏng.

Cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà
                          Cách làm bánh xèo cực đơn giản và ngon miệng ngay tại nhà

Bước 4:

Chiên cho đến khi các cạnh các bánh cuộn lại. Dùng thìa lật bánh di chuyển bánh trên chảo cho đến khi bột bánh không còn ướt nữa.

Thả tôm và giá đỗ vào một nửa phần của bánh, rắc them hành lá, rau mùi rồi gập bánh xèo lại như gập gối, đợi một lát rồi lấy bánh ra đĩa.

Bánh xèocó thể cuộn với bánh tráng, cùng sau sống rồi chấm nước mắm chua ngọt. Thưởng thức khi bánh còn nóng là ngon nhất nhé các bạn.

Cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà
                             Cách làm bánh xèo cực đơn giản và ngon miệng ngay tại nhà

Như vậy chúng mình đã hướng dẫn các bạn Cách làm bánh xèo giòn rụm, thơm ngon đậm đà. Công thức đơn giản, dễ làm, các bạn có thể tự làm tại nhà trong các dịp cuối tuần, sum họp gia đình. Chúc cả nhà luôn có những bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng nha!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *