Cách rang muối ớt không dính chảo và muối ớt tôm kiểu Tây Ninh

Bài viết “Cách rang muối ớt không dính chảo và muối ớt tôm kiểu Tây Ninh” sẽ giúp các bạn thỏa thích ăn ngon các loại trái cây và làm gia vị cho các món ăn.

Cách rang muối ớt không dính chảo và muối ớt tôm kiểu Tây Ninh
Cách rang muối ớt không dính chảo và muối ớt tôm kiểu Tây Ninh

Cách làm muối ớt rang không dính chảo

Nguyên liệu:

– 5 trái ớt
– 100 gr muối

– 2 tép tỏi

Bước 1:
Trước tiên ta băm nhuyễn tỏi và ớt. Sau đó cho muối vào đó và trộn đều.

Bước 2:
Cho chén muối vào lò vi sóng quay khoảng 30 giấy cho muối ớt khô lại rồi lấy ra và cho vào máy xay xay mịn.
Nếu các bạn không có lò vi sóng thì ta dùng chảo. Cách rang muối ớt không dính chảo là các bạn nhớ đun cho chảo thật khô rồi mới cho muối vào rang và nên sử dụng chảo gang. Sau khi rang ta cũng cho vào máy xay xay mịn.

Bước 3:
Cho muối ớt rang vào hũ để dùng dần.

Món muối ớt rang ngon đặc biệt khi chấm với trái cây có vị chua như xoài, cóc, khế,… Vì cách làm muối ớt rang rất nhanh và tiện lợi nên bạn không mất quá nhiều thời gian để có muối ngon mà dùng đâu.

Cách làm muối ớt tôm Tây Ninh

Muối tôm là một món gia vị khoái khẩu của nhiều người. Thứ đồ ăn này có thể dùng để thay thế cho nhiều loại gia vị khác trong chế biến thực phẩm. Trong số các cách phổ biến, cách dưới đây là đúng vị mà lại dễ làm nhất.

Món muối tôm
Món muối tôm

Nguyên liệu:

– Muối chọn loại trắng tinh, khô và không lẫn tạp chất. Ước lượng lượng muối tôm bạn dự kiến làm để chuẩn bị lượng muối trắng tương ứng. Thường thì với một lọ muối tôm nhỏ bạn sẽ cần khoảng từ 150 – 200 gram muối trắng (khoảng 2 lạng muối trắng)
– Tôm khô là phần quan trọng nhất. Giống như muối, lượng tôm khô bạn chuẩn bị cũng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu thực tế bạn muốn làm. Bạn chuẩn bị lượng tôm bằng 1/2 khối lượng muối trắng đã chuẩn bị trước đó là được.
– Để món muối bớt gắt, đồng thời dậy lên vị của muối hơn, ta cho vào 1 chút đường trắng. Chuẩn bị bằng lượng tôm khô, tức là bằng 1/2 lượng muối trắng.
– Tiếp theo là ớt. Chọn ớt tươi hoặc ớt bột tuỳ theo khẩu vị. Ưu điểm của ớt tươi là cay và thơm hơn, tuy nhiên ớt bột sẽ là đảm bảo độ khô và bớt cay hơn.
– Các loại gia vị khác: Nước mắm, tiêu, mì chính.

Cách làm muối tôm tây ninh:

Bước 1:

Tôm khô bạn rửa sạch sau đó ngâm trong nước nóng cho tôm mềm trong khoảng 1 tiếng. Sau khi ngâm xong, bạn vớt ra vẩy cho ráo nước và để cho tôm khô lại.
Tôm ráo nước rồi thì bạn cho vào một chiếc bát nhỏ, sạch. Sau đó, bạn cho khoảng 2 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe mì chính và trộn đều rồi để ướp cho tôm ngấm trong khoảng 30 phút.

Bước 2:

Lấy cối xay (có thể dùng cối xay của máy xay sinh tố) hoặc cối giã để xay bông/giã bông tôm. Lưu ý là trong quá trình xay/ giã nên dừng lại và đảo đều để đảm bảo toàn bộ phần thịt tôm đã được làm bông.

Bước 3:

Trộn phần tôm đã xay với lượng muối, ớt bột, đường, tiêu đã chuẩn bị vào đảo đều. Bạn nên trộn đều các phần nguyên liệu này trước khi rang để lượng muối tôm đạt được chất lượng đồng đều nhất.

Khi các nguyên liệu đã trộn đều, bạn cho từng phần nhỏ muối tôm vào chảo rang khô (sao khô). Nên đun với nhỏ lửa để tránh muối tôm bị cháy và phải đảo đều tay để cho muối khô đều.

Khi đã rang khô xong, bạn trút ra bát và để nguội là có thể dùng được. Muối tôm thường được bảo quản trong lọ thuỷ tinh hoặc lọ nhựa khô ở nơi thoáng mát và có thể dùng trong thời gian từ 1 – 2 tháng.

Chị em có thể áp dụng bất cứ lúc nào để thực hiện tại gia. Món muối tôm đặc biệt thích hợp để chấm hoa quả, đặc biệt là những loại quả chua như xoài, cóc hay các củ quả nhạt vị như dưa chuột, củ đậu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *