Cách thiết kế website miễn phí bằng wordpress nhanh gọn nhất

Cách thiết kế website miễn phí bằng wordpress nhanh gọn nhất, dành cho những người mới học thiết kế web và muốn chuyên nghiệp hơn. Các bạn mới học cách thiết kế 1 trang web và muốn hiểu biết thêm hơn nhưng lại không có nhiều thời gian cho việc thiết kế nên bạn phải tìm cách nào đó để thiết kế web nhanh nhất cũng như hoàn toàn miễn phí. Vậy chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho thiết kế website miễn phí đó là bằng công cụ WordPress.

Lợi ích thiết kế website miễn phí mà WordPress mang lại

thiết kế website

Các bạn đã biết wordpress là công cụ thiết kế mà được rất nhiều người ưa chuộng trong nước cũng như những người thiết kế nổi tiếng ở nước ngoài. Nó có những tính năng rất độc đáo giúp người thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo với nó để tạo những bản website vừa đẹp lại rất ấn tượng.

WordPress còn hỗ trợ cho website rất nhiều có thể kể tới như: nếu như 100% các website sử dụng mã nguồn CMS, thì trong đó WordPress đã chiếm tới 60%, hỗ trợ dịch sang 169 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, bao gồm phiên bản Tiếng Việt ở Việt Nam được dịch đầy đủ. Khi bạn sử dụng wordpress để thiết kế website, các bạn sẽ có nhiều gói giao diện đặc sắc, nhiều hệ thống plugin miễn phí hãy thao tác dễ sử dụng, dễ thực hiện cho các lập trình viên, đồng thời có thể làm rất nhiều website khác nhau.

Tuy nhiên bạn hãy chú ý một điều là wordpress không phải làm được tất cả mọi thứ, nó có thể hỗ trợ bạn thiết kế website từ wordpress nhà hàng, khách sạn, bất động sản,… nhưng không phải tất cả mọi thứ. Hơn nữa phần mềm này giúp cho người không biết sử dụng code, ngoài ra bạn còn phải có kiến thức về PHP, CSS, Javascript và những kỹ thuật liên quan tới web để đạt trình độ web giỏi hơn.

Tựu chung lại một điều WordPress là một công cụ phổ biến trên thế giới, nó giúp cho người thiết kế có thể tạo ra những website riêng biệt cũng như tiết kiệm sức lực đi rất nhiều.

Có những cách nào có thể thiết kế website miễn phí bằng WordPress?

thiết kế website

Các bạn có thể thực hiện các bước sau để tiến hành thiết kế website miễn phí bằng wordpress.

Bước 1: bạn truy cập vào trang điện tử: https://wordpress.com/ và đăng ký các thông tin cần thiết cho việc tạo tài khoản để thiết kế web

Bước 2: chọn “Create Website” và gõ tên miền vào ô “Enter a domain or keyword”, lưu ý là chọn những tên miền có dạng “.wordpress.com” để không phải mất phí.

thiết kế website

Bước 3: để sử dụng các tính năng miễn phí, bạn hãy nhấp vào “Select free plan”, khai báo toàn bộ thông tin cá nhân của bạn như e-mail, tài khoản, password, sau đó nhấn “Save settings“. Về cơ bản thì bạn đã thiết kế xong một trang web của riêng mình.

Nếu bạn muốn thay đổi giao diện thì hãy chuyển sang bước tiếp theo để chỉnh sửa trang web phù hợp với bạn

Bước 4: chọn “Appearance -> Themes”. Trên wordpress có rất nhiều mẫu giao diện web sẵn có với các hình thức đa dạng và độc đáo. Bạn có thể chọn lựa một themes bất kỳ mà mình thích, sau đó nhấn “Active” để thao tác trên được lưu lại.

thiết kế website

Ngoài ra bạn cũng có thể tự tay tùy chỉnh các chức năng chi tiết khác như đề mục con, tiêu đề, phần mô tả bài viết, bằng cách nhấp vào mục “Appearance”, sau đó bạn chọn thẻ “Customize” và bắt đầu chỉnh sửa.

Trên đây là toàn bộ chỉ dẫn để bạn có thể thiết kế website miễn phí bằng wordpress, chúc các bạn thành công hơn!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *