Cách tìm hiểu để làm sao biết xe ô tô cho thuê có chất lượng hay không?

Hiện nay, nhu cầu thuê xe du lịch, cưới hỏi, ngày càng trở nên phổ biến. Do đó, làm sao để biết xe ô tô cho thuê có chất lượng hay không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Và nội dung bài viết dưới đây duyanhweb sẽ giúp bạn tìm hiểu điều đó.

taxi noi bai dt

1/ Kiểm tra giấy tờ xe 

Trước khi thuê xe, bạn nên kiểm tra về thời hạn lưu hành và các loại giấy tờ có liên quan. Trong trường hợp bị cảnh sát tuýt còi, nếu giấy tờ xe và thời hạn lưu hành xe đã hết, chuyến hành trình của bạn có thể gặp rắc rỗi. Với các loại xe đã hết hạn đăng kiểm. Cảnh sát giao thông sẽ phạt ở mức từ 2-3 triệu đồng cùng với 30 ngày giữ xe.

2/ Kiểm tra bên ngoài

Trước lúc nhận xe, người thuê xe nên kiểm tra xe thật kỹ phần thân vỏ bên ngoài xe. Theo đó, hãy chịu khó soi thật kỹ các vết xước, vết móp trên vỏ xe, vành bánh, gương kính, đèn pha, đèn hậu, kiểm tra lốp sơ cua và tình trạng hiện tại của một vài phụ tùng đi kèm nếu có.

Sau đó, cần chỉ rõ cho chủ đơn vị cho thuê xe biết để ghi chi tiết vào thoả thuận nếu người thuê không muốn mất tiền oan. Đồng thời, với một số mẫu xe như taxi đi tỉnh giá rẻ , người thuê xe nên để mắt đến cả phần lốp sơ cua và phụ tùng đi kèm như đồ nghề, kích…Chú ý, việc kiểm tra qua loa có thể khiến bạn phải chi tiền đền một vết xước bị bùn đất che lấp và có từ đời nào với giá thành không hề rẻ.

3/ Kiểm tra máy móc và số km

Công việc này khó khăn hơn, nhất là những người ít có kinh nghiệm về xe hơi. Cho nên để tránh những sự cố và việc phải sửa chữa trên đường đi, người thuê có thể nhìn biển đăng ký để không thuê phải xe quá cũ. Hoặc nếu cẩn thận hơn, bạn có thể yêu cầu được đem xe đến trung tâm bảo dưỡng để xem xét hiện trạng một cách chính xác nhất.

Ngoài ra, người thuê cũng cần kiểm tra số km hiện tại, tình trạng xăng, tốt nhất hãy lái thử một đoạn để xem xe có vận hành tốt hay không. Điều này, không chỉ giúp bạn thuê xe chất lượng mà còn đảm bảo an toàn cho chuyến đi. Đó là lý do tại sao dịch vụ taxi nội bài giá rẻ luôn được đánh giá rất cao do xe sử dụng phục vụ khách hàng là những dòng xe mới nhất. Nó cũng có nghĩa khi di chuyển trên đường khách hàng hoàn toàn yên tâm tin tưởng mà không phải lo lắng bất kỳ vấn đề gì. Trong những điều kiện thời tiết khó khăn như hiện nay nắng mưa bất thường xe mới luôn là lụa chọn hàng đầu và được ưu tiên hơn cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *