Cách xếp hành lý khi đi du lịch chuẩn không cần chỉnh

Lần đầu đi Nha Trang do không có kinh nghiệm sắp xếp vali nên khi muốn tìm chiếc vòng mix cùng váy maxi, tôi đã lật tung đống đồ mang theo. Chắc chắn nhiều bạn cũng đã gặp hoàn cảnh như này đúng không ? Cuối cùng sau nhiều lần tham khảo trên mạng cũng như của các anh chị trong duyanhweb đi du lịch nhiều lần trước đó tôi đã đúc rút ra cách sắp xếp hành lý du lịch chuẩn không cần chỉnh dưới đây.

Nguyên tắc 1 đặt vật nặng ở dưới

Tôi thường để các vật nặng như  quần jean, túi đựng đồ vệ sinh cá nhân, mỹ phẩm,…xuống dưới đáy vali. Qua nhiều lần áp dụng tôi thấy quần áo không hề bị nhàu hay xô lệch, kể cả váy maxi dễ nhàu cũng không bị ảnh hưởng.

Nguyên tắc 2 quần áo phù hợp, dễ kết hợp

Hãy mang theo những bộ đồ dễ khô, phù hợp với thời tiết và số ngày bạn đi du lịch bạn nhé. Với những chuyến đi biển thì tôi không thể nào quên váy maxi, bikini, kính râm, mũ cói,… đâu nhé.

Nguyên tắc 4 cuộn tròn quần áo trước khi xếp vào vali

Nguyên tắc này chắc nhiều bạn hay đi du lịch cũng nắm rõ. Để tiết kiệm diện tích thì chúng tôi nên cuộn tròn quần áo vào và xếp chúng cạnh nhau cho đến khi hết đồ.

Đồ lót hãy xếp phía trên và cho vào 1 chiếc túi để chỗ khe hở chỗ thành va ly. Áo quần dễ nhàu thì gấp như thông thường rồi đặt lên bên trên những bộ đồ đã được cuộn tròn. Mình hay chọn taxi nội bài giá rẻ được đánh giá rất tốt về xe và chất lượng để làm phương tiện di chuyển chính . Tuy nhiên trên những đoạn xóc cũng khó tránh khỏi đồ đạc bị xô lệch. Với cách làm trên các bạn hoàn toàn yên tâm không phải lo về điều đó.

sap xep hanh ly

Nguyên tắc 5 xếp những đồ dễ vỡ ở giữa lớp quần áo

Tôi hay mang theo hộp phấn, cốc nhỏ uống nước,… nên tôi thường cuộn nó vào trong quần áo và đặt ở giữa những lớp quần áo khác. Cam đoan với các bạn chúng chẳng bao giờ vỡ dù quãng đường di chuyển có khó khăn đến đâu.

Cuối cùng tận dụng những khoảng hở

Tôi thường nhét tất vào giày để tiết kiệm diện tích. Với đồ lót, đồ trang điểm, thuốc men,…tôi cũng để chúng vào trong giày sau khi đã bọc chúng vào túi nilong kín. Nếu bạn đi đông thì dịch vụ thuê xe 16 chỗ thì sẽ có nhiều chỗ để đồ. Nhưng nếu đi một mình thì những phương án để tiết kiệm diện tích để đồ lại rất quý và hữu hiệu.

Mẹo nữa là hãy xếp đồ theo thứ tự  giầy dép, quần dài, váy, phụ kiện, các vật dụng cho công việc. Trên cùng là áo sơ mi để tìm cho dễ, tránh lục tung đồ nên tìm như tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *