Cách xóa video trong camera cực nhanh và đơn giản

Cách xóa video trong camera ! Bạn có những hình ảnh hoặc video quan trọng, riêng tư hay nhạy cảm chứa trên smartphone và không muốn người khác xem được những dữ liệu này trong trường hợp smartphone bị mất hoặc khi người khác mượn smartphone của bạn. Ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Hướng dẫn cài đặt và thiết lập ứng dụng

Trong lần đầu tiên sử dụng, Keep Photos Secret sẽ yêu cầu người dùng khởi tạo mật khẩu để bảo vệ cho các nội dung được ứng dụng che giấu. Nhấn nút “Get Passcode” từ giao diện thiết lập hiện ra ban đầu, rồi nhập mật khẩu 4 ký tự tại giao diện sau đó.

Cách xóa video trong camera không còn 1 dấu vết
Cách xóa video trong camera

Nhấn nút “Next” ở giao diện tiếp theo, một hộp thoại khác hiện ra để người dùng điền địa chỉ email của mình. Đây là địa chỉ email mà bạn sử dụng để khôi phục lại mật khẩu bảo vệ của ứng dụng nếu không may bị quên đi mật khẩu này. Bạn điền địa chỉ email vào hộp thoại hiện ra rồi nhấn nút “Done”.

Lưu ý:

Các bạn chỉ có thể sử dụng hộp thư Gmail của Google để khai báo với ứng dụng.

Cuối cùng nhấn nút “Lets Secure Photos & Videos” để kết thúc quá trình thiết lập ứng dụng.

Cách xóa video trong camera không còn 1 dấu vết
Cách xóa video trong camera

Hướng dẫn sử dụng Keep Photos Secret để che giấu hình ảnh, video riêng tư trên smartphone

Cách thức sử dụng khá đơn giản, mỗi khi bạn kích hoạt, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu đã thiết lập ở trên để đăng nhập. Nếu smartphone có chức năng bảo mật vân tay, bạn có thể sử dụng dấu vân tay của mình đã thiết lập từ trước trên smartphone để đăng nhập mà không cần thiết lập riêng trên ứng dụng.

Sau khi đăng nhập, bạn nhấn thư mục “My Albums” (là thư mục mặc định do ứng dụng tạo ra để chứa các hình ảnh, video cần che giấu), sau đó nhấn nút “+” từ giao diện hiện ra.

Cách xóa video trong camera không còn 1 dấu vết
Cách xóa video trong camera

Từ hộp thoại hiện ra, chọn “Gallery” nếu muốn che giấu những hình ảnh hoặc video sẵn có trên smartphone, hoặc chọn “Camera” để chụp hoặc quay video mới rồi lưu thẳng nội dung vừa chụp được vào bên trong ứng dụng Keep Photos Secret để ứng dụng này bảo vệ.

Tại đây chúng ta chọn “Gallery” để che giấu các nội dung sẵn có trên smartphone.

Cách xóa video trong camera không còn 1 dấu vết
Cách xóa video trong camera

Ứng dụng sẽ liệt kê những thư mục ảnh hiện có trên smartphone. Tại đây bạn tìm và chọn những hình ảnh hoặc video nào muốn được che giấu trên smartphone (bạn có thể chọn đồng thời nhiều file), rồi ấn vào dấu tích ở trên cùng bên phải.

Cách xóa video trong camera không còn 1 dấu vết
Cách xóa video trong camera

Sau khi che giấu những hình ảnh đã chọn, một hộp thoại của ứng dụng hiện ra hỏi người dùng có muốn xóa đi những file gốc đang có trên thiết bị để che giấu hoàn toàn những nội dung này hay không. Nhấn nút “Yes” từ hộp thoại để xác nhận.

Như vậy các nội dung đã được chọn sẽ được đưa vào bên trong ứng dụng Keep Photos Secret và được giữ hoàn toàn bí mật, chỉ có mật khẩu của ứng dụng mới có thể xem được những nội dung này.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *