Cách xử lí trục trặc trong bếp công nghiệp như thế nào?

Những trục trặc xảy ra trong khu bếp công nghiệp không phải là điều gì đó quá bất ngờ quan trọng là bạn phải biết cách xử lí những sự cố đó như thế nào.Hôm nay bếp công nghiệp Trường Thịnh sẽ chỉ cho bạn một số cách để xử lí tình huống khi gặp sự cố

1. Bếp gas công nghiệp không bắt lửa.

Sở dĩ có hiện tượng này là do ống gas có thể bị ngẹt nên khí gas không lọt vào được. Để khắc phục tình trạng ống dẫn gas có không khí, bạn chỉ cần lặp lại động tác bật lửa liên tục cho đến khi không khí trong ống dẫn gas bị tống hết ra ngoài.

 xử lí trục trặc trong bếp công nghiệp

2. Ngửi thấy mùi gas

Ngửi thấy mùi gas nghĩa là khí gas đang bị thoát ra ngoài nghĩa là dây dẫn gas đang bị hở… Khi phát hiện sự cố này, bạn cần liên hệ tới đơn vị cấp gas để được tư vấn xử lí đúng cách

3. Lửa phát tiếng kêu

Hiện tượng này thường do nhân viên lắp đặt bếp gas công nghiệp chưa điều chỉnh chính xác bộ phận không khí, hoa sen (họng lửa) lắp chưa đúng khớp, khe thoát lửa bị nghẹt. Để xử lí sự cố này bạn cần lắp lại các bộ phận bếp thì sẽ không còn tiếng kêu nữa

4. Lửa bị đỏ

Trong trường hợp này, khi vệ sinh không kỹ sẽ xuất hiện hiện tượng ngọn lửa bị đỏ, không làm hao gas nhưng làm đen đít nồi do các chất trên bị cháy. Ngọn lửa cháy đỏ và có khói, chỉnh gió nhưng vẫn không hết là do bộ phận hút gió hỏng, cần nhờ thợ sửa chữa. Tuy nhiên, có những lúc ngọn lửa bị đổi màu là do môi trường. Khi trong nhà hoặc nhà bên cạnh mới sơn, quét vôi mới, ngọn lửa bếp công nghiệp inox cũng chuyển sang màu đỏ, khoảng vài ngày tự nhiên sẽ hết hiện tượng này.

 xử lí trục trặc trong bếp công nghiệp

5. Bếp gas công nghiệp không bắt lửa hoặc lửa cháy không bình thường, có mùi gas

Trường hợp này khá nguy hiểm bạn cần xem xét lại hệ thống bếp.Tuyệt đối không được bật lửa hoặc tạo ra tia lửa điện để tránh hiện tượng cháy nổ.Lúc này hãy mở tất cả cửa sổ trong phòng rồi lùa khí gas ra ngoài. 

6. Cách sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn

Bình chứa gas phải luôn đặt thẳng đứng, cách xa nguồn lửa. Trước khi sử dụng cần kiểm tra toàn bộ các thiết bị cung cấp và sử dụng gas để đảm bảo an toàn. Luôn vệ sinh, lau chùi sạch sẽ các thiết bị sử dụng gas, không để thiết bị đè lên dây dẫn mềm và không để dây dẫn mềm quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng. Khi sử dụng xong phải luôn khóa các van trên hệ thống cung cấp và khóa các van của thiết bị sử dụng. Không sử dụng các nguồn lửa ngoài để mồi bếp Khi sử dụng, nếu thiết bị sử dụng không hoạt động bình thường phải kiểm tra, điều chỉnh lại các thiết bị hoặc yêu cầu nhà cung cấp giúp đỡ. Trong trường hợp bật bếp công nghiệp nhiều lần nhưng không cháy cần phải dừng lại khoảng 1 phút để phân tán hết gas sau đó mới bật thử lại.

7. Khi sử dụng cần thao tác theo thứ tự:

– Kiểm tra đường ống dẫn gas trước khi sử dụng bếp
– Khi sử dụng xong, khóa van đường ống cấp gas sau đó mới tắt thiết bị sử dụng.

8. Khi phát hiện có hơi gas trong khu vực sử dụng phải:

– Ngừng sử dụng, khóa các van cấp gas kể cả các van bình gas.
– Dùng bình bọt xà phòng để kiểm tra các mối lắp ghép đường dẫn gas để phát hiện chỗ rò rỉ. Tuyệt đối không dùng bật lửa, diêm để dò tìm chỗ hở. Nếu phát hiện thấy chỗ rò rỉ dùng rẻ, băng vải ướt quấn xung quanh chỗ rò hoặc dùng xà phòng bánh để bịt lỗ rò tạm thời.

– Tuyệt đối không đóng hoặc ngắt công tắc điện, không tạo tia lửa, mở thông thoáng các cửa, dùng các quạt thủ công để quạt thổi hơi gas ra ngoài.
– Báo ngay cho nhà cung cấp đến xử lý.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *