Cải thiện tốc độ tải trang bằng Plugin Wp Rocket trị giá 199$

Một trong những yếu tố trong tối ưu Onpage giúp cải thiện thứ hạng của website trên Google, đó là tốc độ tải trang. Một website có tốc độ load trang nhanh sẽ mang đến những trải nghiệm tốt tới người dùng, đó cũng là cách mà Google đánh giá nội dung hữu ích trên website của bạn. Sẽ chẳng có ai ở lại quá 10 giây mà vẫn chưa thấy trang web đó tải xong, người dùng sẵn sàng tắt luôn trang web của bạn để vào web đối thủ nếu tốc độ tải trang trên web bạn quá chậm. Vì thế hãy quan tâm hơn đến tốc độ tải trang nhé, không chỉ là một yếu tố trong xếp hạng của google mà điều đó còn mang tới trải nghiệm tốt cho khách hàng của chính bạn.

cải thiện tốc độ tải trang web
Tốc độ tải trang sau khi dùng Wp Rocket

Những lí do khiến tốc độ tải trang của bạn chậm

Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến website của bạn bị chậm, bạn cứ xem qua và cái nào khắc phục được thì hãy khắc phục ngay, còn không thì kéo xuống dưới mình sẽ giúp bạn khắc phục bằng một cách rất đơn giản.

  • Website có quá nhiều hình ảnh chất lượng cao, ảnh đẹp chất lượng là tốt nhưng nếu bạn cứ tải liên tục những bức ảnh như vậy lên web sẽ khiến cho trang web trở nên nặng hơn và về lâu dài tốc độ tải trang sẽ bị chậm. Tốt nhất trước khi tải ảnh lên bạn nên giảm dung lượng bằng photoshop.
  • Do bộ code web của bạn không được tối ưu tốt, với trường hợp này sẽ phải liên hệ với đơn vị thiết kế web để nhờ họ giúp đỡ.
  • Theo thời gian trên web xuất hiện những nội dung dư thừa cũng làm ảnh hưởng tới tốc độ tải trang.

Xem thêm: Cách Google đánh giá xếp hạng nội dung

Cách cải thiện tốc độ tải trang

Ở đây mình sẽ giới thiệu tới bạn cách khắc phục đơn giản mà hiệu quả lại rất cao, đó là sử dụng plugin Wp Rocket. Một plugin trả phí giá 199$, gần như bạn không cần phải làm gì nhiều, chỉ cần cài lên web như một ứng dụng cài trên điện thoại, tất cả đều được Wp Rocket khắc phục tự động:

tính năng nổi bật của wp rocket
so sánh tính năng của wp rocket

Wp rocket là một plugin trả phí 199$ với nhiều tính năng ưu việt giúp tăng tốc độ tải trang, cải thiện trải nghiệm người dùng, thực sự rất xứng đáng để bạn bỏ tiền và sở hữu nó.

Trên website duyanhweb.vn cũng đang sử dụng plugin này, đã được một thời gian và cảm thấy rất thích thú với Wp Rocket. Mình biết bạn cũng đang rất quan tâm tới plugin này nên đã tải nó lên drive để bạn tải về dùng miễn phí Wp Rocket trị giá 199$

Cách cài đặt và sử dụng Wp Rocket 

Cách cài đặt thì cũng đơn giản nhưng mình lưu ý là Wp Rocket để cải thiện tốc độ tải trang chỉ dùng được trên wordpress thôi nhé, những website mã nguồn khác không dùng được. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng nhé, thực ra sử dụng không khó lắm đâu cài vào xong plugin tự xử lí gần như tất cả.

  • Đầu tiên bạn đăng nhập vào phần quản trị của trang web muốn cài đặt Wp Rocket, sau đó bạn chọn vào phần Gói mở rộng -> Cài mới

cách cài đặt wp rocket

  • Trong giao diện cài mới gói mở rộng bạn tải lên Wp Rocket lúc nãy vừa tải về rồi kích hoạt plugin là xong

kích hoạt plugin wp rocket

  • Cuối cùng là nhấn vào nút cache mỗi khi Wp Rocket cải thiện tốc độ tải trang thông báo là được. Tức là khi nào có “rác” làm nặng web thì nó tự phát hiện và thông báo cho bạn, bạn chỉ cần bấm vào nút cache là được.

Thời gian tới mình sẽ chia sẻ thêm nhiều plugin hay và hữu ích khác, nhớ quay lại duyanhweb.vn để tải về miễn phí những plugin trả phí nhé.

Xem thêm: các công cụ cải thiện tốc độ tải trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *