Cho thuê văn phòng tại dự án Thủ Thiêm Lake View CII

Adam Evennett, giám đốc khu vực trên toàn cầu, Savills Châu Á – Thái Bình Dương, nhận xét rằng trong nửa đầu năm 2018, giá thuê văn phòng hạng A duy trì hoạt động mạnh, dẫn đầu là Hong Kong và Tokyo, với giá tiếp tục tăng. Rủi ro thị trường khu vực bao gồm cam kết cốt lõi so với phi lõi, giá nhạy cảm, cũng như tính linh hoạt nếu chọn nhà phố tại Thủ Thiêm Lake View để làm văn phòng. Neil MacGregor, giám đốc điều hành của Savills Vietnam, nói thêm rằng sau khi thuê hạng A tăng hơn 7% trong năm 2017, đà tiếp tục trong năm 2018 và được duy trì ở mức kỷ lục vào năm 2019 và xa hơn nữa.

Điều quan trong nếu chọn dự án Thủ Thiêm Lake View để đặt văn phòng

Điều quan trọng đối với những người chiếm đóng văn phòng để phân tích cẩn thận nhu cầu văn phòng của họ, lập kế hoạch trước và quản lý hiệu quả chi phí sử dụng trong tương lai một cách hiệu quả. Giới thiệu về Atlas – một không gian hợp tác trong tòa nhà văn phòng hạng A trong tương lai – Tu Thi Hong An, phó giám đốc, cho thuê thương mại tại Savills thành phố Hồ Chí Minh, bày tỏ sự tin tưởng rằng dự án Thủ Thiêm Lake View có tiềm năng tăng trưởng chưa từng có trong khu vực văn phòng.

Thủ thiêm lake view 1

Thị trường Việt Nam có tiềm năng cho sự phát triển của các dự án văn phòng phức tạp hơn, sau tất cả các xu hướng toàn cầu hiện nay. Thiết kế, tài nguyên và chức năng của văn phòng sẽ thay đổi hoàn toàn trong những năm tới. Nếu bạn xem xét tất cả các trình điều khiển nhu cầu và yêu cầu của những người chiếm đóng văn phòng hiện đại ngày nay, thì cơ hội là vô hạn. Trong khi đó, Yann Deschamps, người đứng đầu của Workthere, nói rằng sự bùng nổ của không gian làm việc đã thiết lập một cột mốc mới trong thị trường văn phòng tại khu dự án Thủ Thiêm Lake View.

Hợp tác cùng phát triển văn phòng tại dự án Thủ Thiêm Lake View

Việc hợp tác không chỉ là về việc chia sẻ cơ sở hạ tầng và chi phí, nó còn thuộc về một cộng đồng. Các không gian được thiết kế để cung cấp một môi trường sản xuất và hợp tác cho những người năng động và được tạo ra mà không có những ràng buộc của công ty đối với môi trường “văn phòng” cao cấp bên trong dự án Thủ Thiêm Lake View. Ông nói thêm rằng lĩnh vực hợp tác đang phát triển nhanh hơn ở châu Á so với phần còn lại của thế giới, và không gian làm việc linh hoạt sẽ chiếm 15% tổng nguồn cung văn phòng ở Đông Nam Á vào năm 2030.

Ở Hồng Kông, hiện có hơn 300 không gian làm việc linh hoạt, trong khi Singapore có 176 không gian. Năm thương hiệu lớn (TEC, Regus, CEO Suite, WeWork và Fast Five) chiếm 80% tổng không gian văn phòng làm việc và dịch vụ tại Seoul, trong khi Kuala Lumpur hiện có 100 trung tâm không gian làm việc linh hoạt do hơn 60 nhà khai thác điều hành trong khi Thủ Thiêm Lakeview thì lại quá ít ai khai thác. Các công ty lớn hiện đang tìm kiếm các thị trường trong tương lai, chẳng hạn như Việt Nam, Bangkok và Jakarta.

Thủ thiêm lake view 2

Ở Việt Nam, số lượng không gian làm việc tăng 62% trong năm 2017, do tăng trưởng khởi nghiệp và nhu cầu về không gian tiết kiệm chi phí, trong khi các nhà khai thác quốc tế như Atlas sẽ mở ra một thỏa thuận hợp tác và sáp nhập và mua lại. Nửa đầu năm 2018 chứng kiến khu vực văn phòng Việt Nam chứng kiến mức công suất kỷ lục với nhu cầu thuê nhà mạnh, nguồn cung mới hạn chế và giá thuê văn phòng tăng nhanh nếu dự án Thủ Thiêm Lake View mở nhiều trong năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *