Dong phuc bac si dat chuan

Ngành Y là ngành nghề được coi trọng hơn cả từ trước đến nay bởi sứ mệnh thiêng liêng và cao cả mà ngành nghề này mang lại. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp như ở bệnh viện, mọi khâu đều được chuẩn bị kĩ và khoa học thì việc lựa chọn và may dong phuc bac si theo chuẩn thông tư của Bộ Y Tế là điều rất cần thiết, qua đó giúp bệnh nhân dễ dàng nhận biết được các bác sĩ để nhận được sự giúp đỡ tốt nhất.

May đồng phục bác sĩ là rất cần thiết

Thiết kế dong phuc bac si bao gồm áo và quần. Áo có độ dài gần tới đầu gối, cách đầu gối khoảng 10-15cm, tay ngắn hoặc tay dài, cổ áo danton, thân trước có 1 túi trước ngực và 2 túi bên dưới, thân sau có xẻ dưới, áo bác sĩ thường được gọi là áo blouse. Quần tây âu đơn giản được thiết kế cạp thun hoặc kéo khóa. Một số thiết kế dong phuc bac si còn có thêm phối hợp tạo sự riêng biệt nhưng vẫn không làm mất đi nét đặc trưng vốn có của trang phục.
Chất liệu vải thường được sử dụng để may đồng phục dành cho bác sĩ là vải oxford, vải kate, vải lon hoặc vải thô,… những chất liệu vải trên ít bám bụi, không bị sờn hay đổ lông, thấm hút mồ hôi tốt, thông thoáng tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho các bác sĩ khi luôn phải làm việc trạng thái căng thẳng. Đặc biệt, các chất liệu vải sử dụng có khả năng kháng khuẩn cao nhằm hạn chế tối đa việc lây bệnh từ người này sang người khác. Màu trắng thể hiện sự tâm huyết, là màu chủ đạo khi may dong phuc bac si. Bên cạnh đó đồng phục bác sĩ còn có màu xanh dành cho các bác sĩ trong phòng mổ – phẫu thuật,vì nếu trong phòng mổ sử dụng đồng phục màu trắng trong thời gian dài dưới ánh đèn có thể gây chói mắt. Đồng phục bác sĩ với chất liệu mềm mịn tạo cảm giác thoải mái cho các bác sĩ khi làm việc.

Đồng phục bác sĩ phòng mổ

Mỗi bộ dong phuc bac si đều đảm bảo tiêu chuẩn từ khâu thiết kế, cắt may cho đến hoàn thiện sản phẩm. Tất cả đều phải cẩn thận từ từng đường kim mũi chỉ nhằm tạo nên sự thoải mái, thoáng mát cho người sử dụng. Một bộ dong phuc bac si đạt chuẩn còn phải thể hiện được sự nghiêm trang của người bác sĩ, bởi bác sĩ là người bệnh nhân tin tưởng, trao hi vọng và được coi trọng nhất trong bệnh viện nên sự xuất hiện của họ cũng cần sự nghiêm trang và thanh lịch, đồng thời trang phục cũng cần thoải mái và có nhiều túi để đựng các vật dụng cần thiết trong quá trình khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *