Hoạt động M & A tiềm năng phát triển lớn tại Việt Nam năm 2018

Những nỗ lực không ngừng của Việt Nam nhằm cải cách khu vực công và hệ thống tài chính cũng như tăng cường hội nhập kinh tế toàn cầu biến đất nước thành một thị trường mua bán sáp nhập hấp dẫn cho các nhà đầu tư, theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ. Việt Nam vẫn là một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài, đặt nền tảng vững chắc cho hoạt động M & A, Ông Huệ cho biết tại một diễn đàn M & A tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 8 tháng 8. M & A đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ nỗ lực tái cơ cấu kinh tế của chính phủ. Đồng thời, cơ hội cho M & A được tạo ra trong suốt quá trình tái cơ cấu cho cả các công ty trong và ngoài nước.

M & A đã và đang làm gì ?

Hoạt động M & A hiện đang tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên, bao gồm tài chính – ngân hàng, doanh nghiệp nhà nước (DNNN), và cải cách khu vực công, trong số những ngườikhác. Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nợ xấu trên bảng cân đối ngân hàng đang ở xu hướng giảm, chiếm 2,18% tổng dư nợ, dưới mức mục tiêu 3% của Quốc hội. Trong những năm gần đây, việc tái cấu trúc các tổ chức tín dụng là một trong những chương trình nghị sự hàng đầu của chính phủ.

Diễn đàn m a 2018 1

Đối với các ngân hàng thương mại, các ngân hàng quy mô nhỏ được khuyến khích sáp nhập vào một ngân hàng lớn hơn. Bên cạnh đó, chính phủ không có kế hoạch cấp giấy phép thành lập các ngân hàng nước ngoài, nhưng đang mời các ngân hàng nước ngoài mua các ngân hàng thương mại yếu kém tại địa phương. Chính Phủ đang đẩy mạnh nỗ lực cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước từ các ngân hàng thương mại nhà nước. Trong danh sách này, Agribank dự kiến ​​sẽ ra mắt đợt chào bán công khai lần đầu vào năm 2019, trong khi BIDV dự định bán cổ phần của mình cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Chính Phủ đang làm gì hiện nay ?

Ngoài ra, chính phủ có ý định tái cơ cấu gần 40 công ty tài chính thuộc quyền quản lý của doanh nghiệp nhà nước (SOEs), bao gồm bán cổ phần cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện tại, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang soạn thảo một kế hoạch trình Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt.  Liên quan đến cổ phần hoá DNNN, chính phủ vẫn kiên định cắt giảm số lượng doanh nghiệp nhà nước hoàn toàn và thoái vốn tại DNNN cổ phần hoá.

Bài viết chính thức về hội thảo M & A xem tại: https://dieppham.net/chi-tiet-tin-tuc/du-bao-nghanh-bat-dong-san-se-dung-dau-m-a-viet-nam-trong-nam-2018-445.html

Hơn nữa, Ông Huệ kêu gọi các Bộ và các tỉnh đẩy nhanh tiến độ công khai cho các DNNN sau cổ phần hoá.  Đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ đã ban hành quy chế cổ phần hoá, thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn nhiều thành viên. “Đây là một thị trường M & A tiềm năng,”.

Chính Phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho M & A ?

Chính phủ được xác định để đảm bảo quyền hợp pháp của các nhà đầu tư thông qua các khung pháp lý và ổn định các điều kiện kinh tế vĩ mô, Huế nhấn mạnh. Điều này có thể được thực hiện bằng cách loại bỏ tắc nghẽn ở 5 thị trường, bao gồm thị trường lao động, thị trường khoa học công nghệ, thị trường vốn, thị trường bất động sản và thị trường dịch vụ hàng hóa, cùng với việc thu hẹp các điều kiện kinh doanh. Gần đây, Chính phủ đã phê duyệt danh sách DNNN đánh dấu thoái vốn trong giai đoạn 2017 – 2020 và danh sách DNNN được cổ phần hóa trong giai đoạn 2017 – 2020. Đây sẽ là thông tin hữu ích cho các nhà đầu tư mua cổ phần và vốn tại DNNN Việt Nam, Huế thêm.

Diễn đàn m a 2018 2
Hơn nữa, hơn 10 hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và các nước / khu vực trên thế giới dự kiến ​​sẽ tạo ra một làn sóng đầu tư. Đặc biệt, Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN được tổ chức vào tháng 9 tại Hà Nội là cơ hội đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư trong hoạt động M & A. Trong 10 năm qua, thị trường M & A của Việt Nam đã chứng kiến ​​gần 4.000 giao dịch M & A với tổng giá trị 48,8 tỷ USD. Năm ngoái, Việt Nam đạt mức kỷ lục 10,2 tỷ đô la Mỹ về giá trị thỏa thuận, trong đó mua nước giải khát Thái Lan trị giá 4,8 tỷ đô la Mỹ (53,7%). Giá trị thương vụ M & A trong sáu tháng đầu năm 2018 tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 3,35 tỷ USD, dự kiến ​​tăng lên 6,5 tỷ USD trong năm nay, giảm từ mức kỷ lục 10,2 tỷ USD năm 2017, theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Tags: Thủ Thiêm Lakeview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *