Học seo để làm gì? tại sao người ta đổ xô đi học SEO

Bạn đang loay hoay tìm hướng đi mới trong kinh doanh của mình? Bạn đã nghe về seo nhưng không biết seo là gì, học seo để làm gì? Hay bạn không biết bắt đầu học seo từ đâu, hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn những lợi ích tuyệt vời của seo và một số thủ thuật cơ bản.

Seo là gì? Seo để làm gì?

 • Seo là gì? Là cách mình tối ưu hóa website để web thân thiện hơn đối với google và người dùng, từ khóa chiến lược của bạn được xếp hạng cao hơn khi người dùng tìm kiếm trên google.
 • Khi từ khóa chiến lược của bạn đã lên top google thì sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ được tiếp cận gần hơn đối với khách hàng tiềm năng, bạn sẽ không phải mất công hay tốn chi phí, thời gian để đi phát tờ rơi, quảng cáo áp phích,…để tiếp cận khách hàng nữa.
 • Trong thời buổi nền kinh tế thị trường mở rộng, mảng công n khốc liệt hơn. Ngày xưa chúng ta thường thấy các biển quảng cáo, tờ rơi,áp phích,….để quảng bá sản phẩm và thương hiệu đến gần với khách hàng hơn, nhưng bây giờ đa số khách hàng dùng google. Thông tin phát triển mạnh mẽ, hầu như tất cả các lĩnh vực đều áp dụng đến công nghệ, đặc biệt lĩnh vực kinh doanh càngể tìm kiếm sản phẩm đã thành thói quen, chính vì vậy công nghệ seo xuất hiện và là giải pháp tối ưu nhất hiện nay.

Lợi ích của seo đối với kinh doanh?

 • Đối với người kinh doanh mà không áp dụng seo để tìm kiếm khách hàng thân thiện thì có lẽ sự nghiệp kinh doanh đó khó mà tồn tại trong thời buổi kinh tế-công nghệ tương tác mật thiết với nhau như thế này, chính bản thân mình cũng đã từng kinh doanh rồi gặp thất bại thảm hại, chính vì lối mòn tư duy cũ là quảng bá thủ công nên không mang lại hiệu quả gì mà còn tốn chi phí. Từ khi áp dụng seo vào khách hàng tự tìm đến mình nhiều hơn và không phải vất vả đi tìm khách hàng như ngày xưa nữa.
 • Nghe có vẻ rất đơn giản đúng không? Nhưng để làm một seoer chuyên nghiệp lại không hề đơn giản, bởi vì nếu mà đơn giản thì rất nhiều người kinh doanh đã không phải phá sản hay gặp khó khăn việc tìm đầu ra cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Để nắm rõ hơn về “học seo để làm gì” bạn có thể tham khảo khóa học sao tại trung tâm đào tạo seo.

Những ai nên đi học seo?

 • Bạn là chủ các doanh nghiệp, công ty hay người kinh doanh trên internet, bạn càng phải biết về seo để làm gì, bời vì seo là cầu nối giữa sản phẩm, dịch vụ và người tiêu dùng nhanh nhất.
 • Còn bạn là người đam mê về kinh doanh và công nghệ, có lẽ đầu tiên bạn đặt câu hỏi seo để làm gì và đặt ra kế hoạch học seo hiệu quả nhất trước khi bước vào kinh doanh.
 • Bạn là người học về IT, chuyên về lập trình, thiết kế website hay quản trị mạng, bạn nên biết về seo để làm gì để tăng thêm thu nhập.

Thủ thuật seo cơ bản

 • Để trở thành 1 seoer chuyên nghiệp, nhưng trước hết bạn phải có một website chuẩn seo , nếu chưa có web chuẩn seo bạn có thể tham khảo khóa học thiết kế website chuyên nghiệp tại hà nội , và bạn phải kết hợp rất nhiều kiến thức về seo, mình sẽ liệt kê vài thủ thuật cơ bản cho người mới học seo:
 • Từ khóa: Đầu tiên bạn phải xác định được từ khóa chính của website mình cần seo.
 • Theo dõi thứ hạng từ khóa của mình trên google: đương nhiên bạn muốn seo từ gì thì mình phải biết từ đó đang ở đâu đúng không nào.
 • Tối ưu hóa onpage: Từ tiêu đề của bài viết, hình ảnh, thẻ H1-H6,… tất cả đều được tối ưu nhất vì nội dung là quan trong nhất( seo vua).
 • Tạo sitemap: Để giúp google tìm kiếm thông tin trong website của mình dễ dàng hơn và không bị bỏ xót từ khóa.
 • Backlink hiệu quả: Xây dựng website vệ tinh chất lượng, có cách bài viết chuẩn mực đăng trên các diễn đàn uy tín và thường xuyên, chắc chán từ khóa của bạn sẽ được google index và ưu tiên xếp hạng.

Ngoài ra trong phần kiến thức về backlink nên tận dụng các mạng xã hội nhiều người dùng như: facebook, twitter, google+, …..để tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhanh hơn.

Có lẽ mục đích cuối cùng của seo là tìm kiếm khách hàng thân thiện một cách nhanh và lâu dài nhất, để tồn tại được trong lĩnh vực kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các kiến thức kinh doanh và công nghệ theo xu thế thời cuộc, ngoài ra bạn nên tham gia khóa dạy SEO, marketing online để hiểu sâu hơn và có biện pháp tối ưu nhất cho mình.

Học Seo là chìa khóa thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *