Học SEO là gì? Những yếu tố quan trọng để thành công trong SEO

Học SEO là gì? Một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu về nó, vậy thực sự thì SEO là gì? Và công việc này có tác dụng gì?

Trong nội dung bài viết này, bạn và tôi hãy cùng phân tích và tìm hiểu toàn bộ các vấn đề có liên quan đến lĩnh vực hiện đang được rất nhiều người quan tâm này.

Vậy SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của “Search Engine Optimization” dịch ra tiếng việt nghĩa là tối ưu hoá công cụ tìm kiếm. Nó gồm tổng hợp rất nhiều nguyên tắc mà người làm SEO phải hiểu rõ và thực hiện theo, nhằm đạt được thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm.

SEO theo nghĩa rộng là việc tối ưu website để đạt được thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm, nhằm thu hút được nhiều người tìm kiếm truy cập vào website.

Học seo web cơ bản cho người mới bắt đầu

SEO làm những gì?

Để thực hiện một chiến dịch SEO, người làm SEO cần phải thực hiện rất nhiều việc để đảm bảo kết quả đạt được như mục tiêu đặt ra.

Vậy cụ thể công việc của một người làm SEO là gì? Các bạn hãy đọc tiếp phần dưới đây để nắm rõ chi tiết cụ thể.

Về cơ bản công việc của 1 Seoer là:

 • Tìm hiểu thông tin về lĩnh vực chuẩn bị SEO
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Lên kế hoạch SEO và nghiên cứu từ khoá cần SEO
 • Tối ưu website, sao cho thân thiện nhất với người dùng và các máy tìm kiếm
 • Viết bài có nội dung chất lượng, hấp dẫn và chuẩn SEO
 • Xây dựng hệ thống backlink chất lượng
 • Kiểm tra từ khoá hàng tuần, để theo dõi thứ hạng trên bảng tìm kiếm

Nếu bạn là một nhân viên SEO thì công việc nữa là tổng hợp thông tin để báo cáo với quản lý về tình hình công việc đang diễn ra như thế nào.

Học seo là chìa khoá của thành công

Vậy học SEO là gì nó có tác dụng gì?

Có rất nhiều công việc phải thực hiện để đảm bảo khả năng thành công của một chiến dịch SEO, vậy hiệu quả mà nó mang lại là gì? Dưới đây là danh sách những lợi ích chính mà SEO mang lại.

 • Giúp tăng thứ hạng website của bạn trên bảng xếp hạng các công cụ tìm kiếm
 • Giúp tăng lượng truy cập vào website của bạn
 • Giúp tăng lượng khách hàng và tiếp cận được những khách hàng tiềm năng
 • Giúp thương hiệu phổ biến và gia tăng uy tín trong lòng khách hàng

Vậy những ai cần đến SEO?

Trong thể giới phẳng hiện tại, tất cả thông tin về mọi mặt của đời sống xã hội từ giải trí, tin tức xã hội, tới buôn bán kinh doanh đều xuất hiện trên internet. Chúng ta chỉ cần có kết nối mạng là có thể thực hiện tất cả các nhu cần thiết, hiện nay internet đã phủ sóng khắp mọi nơi từ vùng núi cao hiểm trở cho tới vùng biển đảo, hơn nữa số người dùng mạng internet ngày càng nhiều, cùng với đó là nhu cầu của hàng triệu, hàng tỉ người về giải trí, sản phẩm, dịch vụ…..

Xuất phát từ nhu cầu rất lớn đó, tất cả các nhân cho tới các doanh nghiệp nếu muốn nhanh chóng phủ sóng thương hiệu, đưa sản phẩm dịch vụ tới khắp mọi nơi không giới hạn về lãnh thổ quốc gia, thì họ tạo cho mình một blog hay website, nơi họ sẽ giới thiệu những sản phẩm dịch vụ của mình cho khách hàng.

Tóm lại tất cả các blog hoặc là website nếu muốn được xếp hạng cao trên bảng danh sách các công cụ tìm kiếm và tăng lượng khách hàng truy cập trang web của mình đều cần đến SEO

Ví dụ: Những ai viết blog, kiếm tiền trên mạng, quản trị website, nhân viên marketing…

 

Lời kết

Tất cả những gì mà tôi nói với bạn trong bài viết này là những công việc cơ bản mà những người thực hiện công việc SEO cho blog hay website cần phải làm để đạt được mục tiêu nào đó mà họ muốn. Thông qua bài viết này hy vọng các bạn đã hiểu Học SEO là gì? Tât cả những kiến thức trong bài viết là cốt lõi mà 1 người làm SEO phải thực hiện nó là những yếu tố quan trọng để thành công trong SEO.

Nếu bạn đang quan tâm và cần tìm một nơi uy tín về đào tạo SEO, có thể tham khảo tại đây

Nguồn >> https://duyanhweb.com/seo-la-gi-loi-ich-cua-no-hoc-seo-o-dau-thi-tot.html

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *