Hướng dẫn cách phân loại thắt lưng cá sấu

Hiện nay trên thị trường tiêu thụ có rất nhiều loại thắt lưng da cá sấu, mỗi một loại là một kiểu da khác nhau, nếu không có kiến thức thì rất khó có thể phân biệt được. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt các loại thắt lưng cá sấu nhé.

Hướng dẫn cách phân loại thắt lưng cá sấu

Thắt lưng da cá sấu tốt nhất

1. Phân loại theo cấu tạo lớp da cá sấu ngoài cùng thì thắt lưng da cá sấu được chia làm những loại sau:

Thắt lưng da cá sấu được làm từ 2 – 3 lớp ép lại với nhau, lớp ngoài cùng là da cá sấu, lớp trong cùng là da bò, còn lớp giữa thì có thể sử dụng vải, da bò, da ruột… tùy theo mỗi đơn vị sản xuất sử dụng, cũng có những chiếc thắt lưng chỉ có 2 lớp sử dụng.

Gồm những loại thắt lưng dưới đây:
– Thắt lưng da cá sấu nguyên con (dây không nối): để làm được chiếc thắt lưng này thì cần nguyên miếng da từ đầu cá sấu đến đuôi cá sấu, dây gai thì được lấy từ phàn da lưng, dây trơn lấy ở phần bụng. So với loại thắt lưng nối thì loại này bền hơn rất nhiều bởi vì làm từ da nguyên miếng do đó rất ít bung keo.

– Thắt lưng da cá sấu gai lưng:  loại này sử dụng da lưng của cá sấu để làm nên, trên bề mặt thắt lưng sẽ có dãy gai lưng nhỏ chạy song song với dây nịt. Đây là loại dây nối, được gia công xử lý rất kỹ nên rất khó để phát hiện ra được điểm da nối đó.

– Thắt lưng da cá sấu da bụng: được làm từ phần da bụng của cá sấu hoặc da sát bên hông, đặc điểm của phần da này là khồng gồ ghề, mềm mại mà dùng rất bền. Sản phẩm này có 2 loại dây nối và không nối nên bạn cần lưu ý thật kỹ trước khi mua, để tránh mua nhầm hàng.

– Thắt lưng da cá sấu gai đuôi: chủ yếu được làm từ da đuôi của cá sấu, những vây đuôi ép sát nằm sát da chạy dọc theo chiều dài của thắt lưng. Loại này sử dụng rất bền, được cấu tạo bằng da rất chắc chắn nên không dễ bong tróc. Đây là sản phẩm dây nối, có thể nhận biết dễ dàng.

2. Phân loại theo kích thước ngang của thắt lưng cá sấu:

– Dây bản 3,5 cm: phù hợp với các loại trang phục công sở, đặc biệt là những người có vóc dáng nhỏ dưới 65kg.

– Dây bản 4 cm: là loại dây dùng cho quần Jean, Kaki, phù hợp với những người cao lớn.

3. Phân loại theo màu sắc dây thắt lưng cá sấu :

Thông thường da cá sấu có màu xám đất nhưng tùy theo từng môi trường sống khác nhau nên da cá sấu cũng có mức độ đậm nhạt khác nhau. Để có thể làm lên những thành phẩm cá sấu nhiều màu sắc thì phải trải qua quá trình thuộc da, đây là một công đoạn quan trọng quyết định đến chất lượng cũng như độ bền của da cá sấu.

Hiện nay trên thị trường có 4 mày thắt lưng da cá sấu phổ biến: màu đen, màu nâu đất, màu nâu đỏ, màu vàng.

4. Phân biệt theo cấu tạo dây:

– Thắt lưng đan viền: sử dụng da bò để đan viền, được sử dụng nhiều công phu nên giá thành của những sản phẩm này cao hơn loại dây khác.

– Thắt lưng may viền: được may theo phong cách Hàn Quốc, sau khi ép keo, sơn viền sẽ được đưa lên máy may viền. Loại may viền này sẽ ít bung hơn loại khác.

Thắt lưng ép keo, sơn viền: sử dụng công nghệ ép keo, sơn viền nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

5. Phân loại thắt lưng cá sấu theo cấu tạo bút nịt

– Thắt lưng đầu ghim: loại này được rất ít người sử dụng.

– Thắt lưng đầu trượt: được nhiều người sử dụng.

6. Phân loại theo cách làm da cá sấu: thắt lưng không nối và nối.

Trên đây là những loại thắt lưng cá sấu mà mình muốn chia sẻ với các bạn, mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích bạn trong việc lựa chọn cho mình những sản phẩm da cá sấu chính hãng, ưng ý, phù hợp với sở thích cũng như tình hình tài chính của bạn. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *