Hướng dẫn đặt Backlink một cách hiệu quả nhất

Hướng dẫn đặt Backlink? Cách đặt backlink hiệu quả nhất là gì? Có những yếu tố nào quyết định tới tính hiệu quả chất lượng của một backlink

1. Xây dựng link từ site có PR cao

Đây hẳn là yếu tố đầu tiên mà mỗi SEOer quan tâm đến khi bắt đầu quá trình xây dựng cho website. Các backlink nên đặt trong các diễn đàn có PR ≥ 4 để đạt được đánh giá tốt nhất từ Google. Dĩ nhiên điều đó không có nghĩa ta sẽ bỏ qua các diễn đàn có PR thấp. Nếu coi mỗi backlink là một phiếu bầu cho website của bạn thì “phiếu bầu” từ các website có uy tín (PR cao) sẽ có giá trị cao hơn. Tuy nhiên, nếu website của bạn chỉ nhận được phiếu bầu hoàn toàn từ các website có PR cao đó bạn sẽ bị Google để ý do tính bất thường. Do đó lời khuyên khi xây dựng backlink là nên phủ rộng link từ các diễn đàn có PR khác nhau và tập trung nhiều vào các diễn đàn có thứ hạng cao.

2.Đặt ở site có cùng chủ đề

Người dùng cũng như Google luôn muốn thấy nội dung đặt đúng chỗ. Vậy nên hãy đi link nhiều ở các site có cùng chủ đề với từ khóa mà ta muốn đặt làm Anchor Text. Trong nhiều trường hợp, một số lĩnh vực không có nhiều các diễn đàn thảo luận riêng biệt, bạn có thể đi link tại các chuyên mục cùng chủ đề tại các diễn đàn khác. Điều này cũng sẽ được đánh giá cao hơn việc spam link vào các chủ đề không liên quan.

3.Đặt trong bài viết

So với Anchor Text có thể đặt bất cứ đâu tùy ý mình muốn. Với bài viết để đạt chuẩn thì nên có backlink trong phần nội dung của bài viết. Link đặt trong chữ ký, trong phần comment sẽ không được đánh giá cao. Và cách đặt backlink hiệu quả ở đây là mỗi một liên kết mà ta muốn trỏ tới chỉ xuất hiện một lần trong bài đó.

Hướng dẫn đặt Backlink một cách hiệu quả nhất

 

4. Đặt ở các website có traffic lớn

Điều này cũng dễ hiểu, vì các web có traffic cao vốn dĩ đã được Google đánh giá cao cho nên bài viết chưa liên kết của bạn cũng được đánh giá cao hơn. Ngoài ra, với lượng traffic lớn, nếu bài viết của bạn tốt cũng tăng khả năng người đọc xem bài của bạn và click vào văn bản neo trên đó.

Xem thêm: 14 thuật ngữ seo phổ biến

5.Các website vệ tinh gov, edu

Google cũng đánh giá rất cao những site có tên miền gov, edu bởi vì nó của các chính phủ cho nên độ trust của site là rất cao. Cho nên  hãy cố gắng tìm hoặc tạo ra các site gov, edu để đặt link. Tuy nhiên, đó là những yếu tố cơ bản nhất mà bạn cần đạt được khi thực hiện quy trình Seo có hiệu quả nhất. Hãy chú ý tới nó ngay từ khi bắt đầu tìm kiếm các diễn đàn đặt link để tránh sai lầm, dính phạt bởi các thuật toán của Google về sau.

xem thêm: https://duyanhweb.com/khoa-hoc-seo.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *