Không chấp nhận số phận nghèo khó. Người phụ nữ này đã trở thành tỷ phú ra sao?

Phải lao động vất vả từ nhỏ, bỏ học từ năm 16 tuổi nhưng không ai ngờ bà Zhou Qunfei lại có thể trở thành nữ tỷ phú tự thân lập nghiệp giàu có nhất thế giới, sở hữu giá trị tài sản ròng lên tới 8 tỷ USD (theo số liệu thống kê của Bloomberg Billionaires Index và Forbes).

Tôi lựa chọn kinh doanh và tôi không hối tiếc

Bà Zhou Qunfei được công nhận là nữ tỷ phú giàu có nhất và cũng là người trẻ tuổi nhất trong danh sách 56 nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới. Bà là người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của công ty Lens Technology, chuyên về công nghệ sản xuất mặt kính sử dụng cho các thiết bị điện tử. Công ty của bà Zhou là đối tác của nhiều thương hiệu lớn như Samsung và Apple.

Tuy nhiên, ít ai biết được, để có được thành công lớn như ngày hôm nay, bà Zhou từng có một tuổi thơ cơ cực và vất vả khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Zhou Qunfei xuất thân trong một gia đình thuộc tầng lớp nghèo nàn, sống tại ngôi làng hẻo lánh ở Trung Quốc. Vừa tròn 5 tuổi, bà Zhou đã mồ côi mẹ trong khi cha thì bị mù một bên mắt, mất một cánh tay do tai nạn lao động. Vì thế mọi việc trong nhà đều do bà Zhou gánh vác. Bà phải chăn nuôi cả đàn heo, vịt để kiếm miếng cơm manh áo nuôi sống cả gia đình.

Đến năm 16 tuổi, cùng vì hoàn cảnh gia đình ngày càng khó khăn nên bà Zhou buộc phải nghỉ học. Lúc đó, bà Zhou may mắn được nhận vào làm công nhân trong xưởng sản xuất mặt kính. Mặc dù điều kiện công việc vô cùng khắc nghiệt nhưng bà cũng chỉ nhận được đồng lương ít ỏi 1$/ngày.

Xem thêm: Dấu hiệu những người nghèo hay có

“Tôi làm việc từ 8 giờ sáng đến 12 giờ đêm. Nhưng đôi khi vì muốn kiếm được nhiều tiền hơn nên tôi đã xin làm tăng ca đến tận 2 giờ sáng ngày hôm sau”, bà Zhou chia sẻ.

Nhìn hoàn cảnh khó khăn của bà Zhou ai cũng sẽ nghĩ rằng bà sẽ mãi làm một công nhân lao động khổ sai, vất vả. Nhưng không, bà Zhou Qunfei không chịu thua trước số phận khốn khó của mình. Không nghe theo lựa chọn duy nhất của mọi phụ nữ thời bấy giờ: kết hôn, sinh con và dành cả đời quanh quẩn trong làng. Năm 22 tuổi, bà nảy ra ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh. Khi đó, bà đã tiết kiệm được số vốn nho nhỏ, ước chừng 3.000 USD. Bà Zhou bắt đầu thuyết phục vài người họ hàng cùng hợp tác mở cơ sở sản xuất mặt kính đồng hồ.

Vì đã dồn hết số tiền tiết kiệm được vào công việc kinh doanh nên bà Zhou buộc phải sinh sống ngay trong xưởng làm việc cùng với anh chị em họ. Mặc dù, cơ sở sản xuất mặt kính đồng hồ của bà vẫn nhận được khá nhiều đơn hàng nhưng sự nghiệp kinh doanh của bà Zhou chỉ thật sự “phất lên” khi bà quyết định chuyển hướng kinh doanh, chế tạo màn hình kính cho điện thoại di động thay vì mặt kính đồng hồ như trước.

Quyết định liều lĩnh ở tuổi 22 đã giúp bà Zhou Qunfei trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ và giàu có nhất thế giới như ngày hôm nay.

Khi được hỏi điều gì khiến bà quyết định khởi nghiệp kinh doanh, bà Zhou cũng thẳng thắn chia sẻ rằng bà không chấp nhận số phận, không nghe theo lựa chọn duy nhất của mọi phụ nữ thời bấy giờ: kết hôn, sinh con và dành cả đời quanh quẩn trong làng. Bà không muốn đi theo con đường mòn đó. “Tôi lựa chọn kinh doanh và tôi không hối tiếc, bà Zhou nói.

Xem thêm: Lớp học kinh doanh online tại Hà Nội

Còn bạn thì sao?

Như nhiều tỉ phú đi lên từ 2 bàn tay trắng, thời đại sống của họ có những xu hướng kinh doanh khác. Và hiện giờ chúng ta cũng đang sống và tồn tại trong một môi trường kinh doanh khác mang tên: kinh doanh online. Bạn có thể thấy, nước ngoài họ phát triển hơn chúng ta rất nhiều, vì vậy nếu bạn muốn giàu có, muốn kiếm được thật nhiều tiền và trở thành một chủ doanh nghiệp lớn thì bạn phải đón đầu xu hướng.

Hãy start up từ những thứ nhỏ nhất, hãy học cách viết bài chuẩn SEO và bán hàng, hãy chăm chỉ làm việc và thành công sẽ tới với bạn.

Hiện nay, trung tâm DuyAnhWeb đang có các khóa học SEO thực hành, digital marketing, bán hàng online, dạy chạy quảng cáo facebook, google adword … Đều là những lớp đào tạo bài bản và cần thiết nhất cho một cá nhân, thậm chí cả một doanh nghiệp cần phải học.

Hãy liên hệ ngay để thay đổi tương lai của chính bạn.

DuyAnhWeb: địa chỉ tầng 3, 27 chùa láng, Hà Nội.

Hoặc liên hệ số điện thoại: 0915 852 256

đào tạo seo giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *