Bạn có thể làm gì để kiếm tiền với blog, các hình thức kiếm tiền từ blog

Bạn đã nghe về việc kiếm tiền với blog bao giờ chưa? Kiếm tiền với blog là có thật nhé, không chỉ trên thế giới đâu mà ở ngay Việt Nam cũng có rất nhiều người đang kiếm tiền từ blog đấy. Với hình thức kiếm tiền này, bạn không chỉ có thu nhập thụ động, mà còn mở ra rất nhiều tiềm năng kiếm tiền khác đến với bạn từ blog nữa.

Giới thiệu một chút về kiếm tiền với blog

Bạn đã biết blog là gì chưa nhỉ, để mình giải thích qua một chút đã nhé. Phải hiểu về nó trước thì mới bắt đầu kiếm tiền được đúng không.

Blog là gì?

Đó là một dạng nhật ký trực tuyến, thường do một cá nhân phát triển, cũng có những blog được thành lập bởi một nhóm người, nội dung nói lên những quan điểm về các vấn đề của cuộc sống. Blog cũng có thể là một sở thích, đam mê được ghi chép lại.

Vậy điều đó sẽ giúp bạn kiếm tiền như thế nào? Trước khi nói về việc kiếm được tiền, mình muốn chia sẻ điều này với bạn đã. Phần lớn blog được tạo ra từ niềm đam mê, cùng sự yêu thích, chính điều đó đã tạo nên một blog mang phong cách của riêng mỗi người. Bạn à hãy nghĩ tới phong cách riêng cho blog của mình. Khi đó người đọc blog sẽ cảm thấy thú vị và ấn tượng, thậm chí là mong mỏi mỗi khi bạn sắp ra một bài viết mới. Cảm giác ấy sẽ thật tuyệt vời.

kiếm tiền với blog là gì

Nếu bạn là người thích đọc sách, hãy viết về những điều mà bạn đã được đọc. Sẽ có rất nhiều người muốn biết bạn đang nghĩ gì, vì họ chưa có cơ hội để được đọc sách như bạn. Những đánh giá của bạn về cuốn sách có thể sẽ thôi thúc người đọc, khiến họ mong muốn có được quyển sách như thế. Đây là lúc bạn có thể kiếm được tiền, bạn sẽ liên kết với những người xuất bản sách để bán sách và nhận hoa hồng. Bạn còn làm được nhiều hơn thế, nếu bạn có khả năng tự viết sách và cung cấp cho những người truy cập blog của bạn.

Nếu bạn là người yêu thích làm đẹp, hãy tạo một blog chia sẻ về những điều mà bạn biết về cách làm đẹp, rất nhiều người đang cần những kiến thức ấy. Khi người hâm mộ blog tin tưởng vào những điều bạn chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể cung cấp các mặt hàng mỹ phẩm hoặc những sản phẩm liên quan tới làm đẹp. Bạn vừa có thu nhập vừa theo đuổi được đam mê làm đẹp của mình.

Nếu bạn là người thích học tiếng anh, hãy tạo một blog ghi chép quá trình học của mình, chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh của bạn. Những điều mà bạn từng mắc phải sẽ là kiến thức giá trị cho những người mới học tiếng anh khác. Bạn vừa có thể tăng khả năng học tiếng của mình, trong khi vẫn mang đến những giá trị cho nhiều người chưa biết. Khi bạn đã đạt tới khả năng có thể dạy người khác học tiếng anh, đó là lúc blog giúp bạn kiếm được tiền. Mọi người đã quá quen thuộc với hình ảnh một người chuyên chia sẻ kiến thức tiếng anh, nay lại mở khóa học, họ đã tin tưởng ở bạn thì việc họ tham gia khóa học là điều rất dễ dàng.

Một chút chia sẻ về quá trình kiếm tiền với blog của mình

Mình cũng từng có một blog là blogphotoshop.com, hồi đó mình tạo ra chỉ với mong muốn chia sẻ những điều mà mình khám phá được trong quá trình học photoshop. Kiểu vừa chia sẻ vừa học ấy, nhưng không ngờ là những chia sẻ ấy cũng có người quan tâm, có bạn còn hỏi mình có mở lớp dạy photoshop không? Hồi đó thì khả năng photoshop của mình cũng chưa hoàn thiện, nên đã không tự tin để mở lớp. Mặc dù khi ấy mình vẫn chia sẻ rất nhiều lên blogphotoshop.com, nhưng lúc đó mình không có thu nhập nào từ blog cả. Mình bắt đầu viết ít dần, sau này do bận học với cả cần tiền để lo cuộc sống, mình đã tạm dừng viết blog và đi xin việc tại một công ty về đồ họa. Thật tuyệt vời với những thứ mà mình từng chia sẻ trên blog, lại là những kiến thức giúp mình vượt qua bài thi đầu vào của một công ty Đan Mạch là Esoftflow – một công ty đồ họa khá nổi tiếng

Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và hiện đại, đôi khi lại khiến con người ta thích có một cuộc sống tự do, tự do mà vẫn kiếm được tiền. Có lẽ điều đó đã thôi thúc khiến mình xin nghỉ việc tại Esoftflow, mình bắt đầu tìm hiểu về các hình thức kiếm tiền trên mạng, trong đó có kiếm tiền từ blog. Mình hiểu rằng để tạo ra một blog có khả năng kiếm được tiền thì phải trải qua nhiều giai đoạn. Trong đó giai đoạn thu hút nhiều người truy cập vào blog quan trọng nhất, nếu không có người đọc vào blog thì bạn chẳng thể kiếm được tiền.

Mình cũng mất một quãng thời gian để tìm hiểu về những cách mạng thật nhiều truy cập về website, cũng bắt đầu học hỏi, tìm hiểu cách lấy được lượng lớn truy cập từ google. Ngoài ra còn có cả truy cập từ facebook, từ youtube và một số mạng xã hội khác. Từ đây mình mới thấy kiếm tiền với blog vô cùng lớn. Bạn thật may mắn vì đã đọc bài viết này đấy, vì mình đang chia sẻ kinh nghiệm từ một quãng thời gian khá dài xây dựng blog. Mình biết điều gì cần làm và điều gì nên bỏ qua, giúp bạn tiết kiệm được thời gian trong quá trình xây dựng blog.

Mình thì không đủ sức để làm mọi lĩnh vực để kiếm tiền với blog, một điều nữa nếu xây dựng được một cộng đồng kiếm tiền từ blog thì tất cả chúng ta đều có lợi ích. Chính vì thế mình quyết định chia sẻ điều này tới bạn, hi vọng sẽ có cơ hội được liên kết để cùng bạn kiếm tiền với blog.

Hiện tại thì mình đã có thu nhập nhất định từ việc viết blog kiếm tiền, không thể bằng so với những người làm blog lâu năm khác, nhưng cũng đủ để mình đi du lịch giá rẻ mỗi tháng một lần hehe.

viết blog kiếm tiền đi du lịch

 

Các hình thức kiếm tiền với blog

Ngoài những chia sẻ mà mình nói ở trên thì còn rất nhiều cách giúp bạn có thể kiếm được tiền từ blog.

Xây dựng blog để bán sản phẩm dịch vụ của chính bạn

Một trong những hình thức được nhiều người làm blog áp dụng và mang lại thu nhập tốt nhất, chính là viết blog và bán cho chính sản phẩm dịch vụ của mình. Với hình thức này thì bạn đã có sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn viết blog để quảng bá tìm kiếm khách hàng cho chính bạn.

Ví dụ bạn bán túi da và bạn tạo một blog rồi lên kế hoạch xây dựng nội dung, có thể là chuyên đánh giá các sản phẩm về túi da. Bằng cách đem về thật nhiều truy cập trên blog, và quảng bá sản phẩm túi da. Mình tin rằng bạn sẽ bán được rất nhiều hàng đấy.

Kiếm tiền từ Affiliate Marketing

Nếu bạn không có sản phẩm thì bạn vẫn có thể kiếm được tiền từ việc bán hàng cho người khác. Với sự phát triển của Affiliate tại Việt Nam, bạn có thể bán hàng cho người khác và nhận hoa hồng.

Đây cũng là một trong những hình thức được nhiều người làm nhất. Bạn chỉ cần tạo blog và xây dựng nội dung, mang về truy cập và tạo dựng niềm tin với những người hâm mộ blog của mình. Bạn sẽ kiếm được tiền mà không cần có sản phẩm. Đặc biệt nếu bạn có khả năng tạo blog hướng tới các thị trường khác ngoài Việt Nam, thì bạn còn kiếm được nhiều tiền hơn nữa.

Kiếm tiền từ đặt quảng cáo Adsense của Google

Khi vào một số website bạn có thấy những hình ảnh hoặc video quảng cáo được đặt trên cùng hoặc bên phải … của trang web không? Đó là dạng kiếm tiền với Google Adsense đó. Với hình thức này chỉ cần hình ảnh quảng cáo xuất hiện là bạn có tiền nhưng không nhiều lắm, còn nếu có người thực sự quan tâm bấm vào xem quảng cáo, bạn sẽ được trả nhiều hơn.

Để kiếm được tiền với Google Adsense, bạn sẽ phải tuân thủ rất nhiều điều khoản thì mới được chấp nhận đặt quảng cáo lên blog của bạn. Tất nhiên vẫn có nhiều nơi cung cấp hình thức quảng cáo giống Google Adsense khác nữa, tùy thuộc vào nội dung trên web blog mà bạn xây dựng.

Kiếm tiền với blog từ việc cho đặt banner quảng cáo

Nếu blog của bạn có được lượng truy cập lớn và đều đặn, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ việc cho thuê vị trí đặt banner trên blog. Tiền bạn nhận được tùy thuộc vào lượng truy cập, độ nổi tiếng của blog, vị trí đặt banner trên blog của bạn. Thậm chí bạn còn được các đối tác chủ động liên hệ để đặt quảng cáo.

Một ví dụ về đặt quảng cáo trên blog, đây là blog của mình, hiện tại mình vẫn có thu nhập từ cái banner đó:

kiếm tiền từ đặt banner quảng cáo

Bạn thấy không có khi nội dung còn chẳng liên quan nhiều tới nội dung blog, nhưng bạn vẫn có thể kiếm được tiền từ những banner như vậy đấy.

Kiếm tiền với blog từ khả năng viết content của bạn

Một cách kiếm tiền khác dành cho những người có khả năng viết, đó là cung cấp dịch vụ viết bài. Có rất nhiều người cần người làm nội dung cho website, họ không thể hoặc không có thời gian để viết bài. Họ cần đến bạn, tùy vào lĩnh vực và tiêu chuẩn đặt ra cho mỗi bài viết mà có mức giá khác nhau. Vậy đó bạn không cần phải có sản phẩm, cũng không phải bán hàng cho ai, bạn vẫn có thể kiếm tiền từ chính khả năng viết của mình.

Một điều rất thú vị nữa mà mình muốn nói về việc kiếm tiền với blog, đó là bạn sẽ thỏa sức viết những điều mà bạn yêu thích. Bạn có thể giúp đỡ được rất nhiều người nhờ vào kiến thức mà bạn chia sẻ trên blog. Không chỉ là kiếm tiền, bạn còn nhận được rất nhiều giá trị khác, nếu bạn từng đọc cuốn the Secret của Rhonda Byrne (được dịch bởi Nguyễn Quang Ngọc) bạn sẽ hiểu được điều đó.

Trong những bài viết tới, mình sẽ chia sẻ tới bạn cách để có thể tạo ra một blog. Cách để bạn xây dựng nội dung và phát triển cho blog. Bạn sẽ thấy chủ đề nào trên blog cũng có thể kiếm được tiền.

Tham gia cộng đồng seo kiếm tiền với blog để cập nhật kiến thức và cùng trao đổi về chủ đề kiếm tiền blog nhé bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *