căn bản để website lên top nhanh nhất

Kỹ thuật Seo căn bản để website lên top nhanh nhất. Bài chia sẻ kinh nghiệm được tham khảo từ nhiều chuyên gia trong nhiều năm kinh nghiệm

Để website lên top tìm kiếm quả thật đấy là điều khôn phải ai cũng làm được. Một kế hoạch hoàn hảo ngay từ lúc bắt đầu chắc chắn sẽ là điều quan trọng nhất để đi đến thành công. Nhưng để lên được một kế hoạch như vậy cần phải có những yếu tố gì ? Thì sau đây mình xin chia sẻ với mọi người kinh nghiệm do mình tham khảo từ nhiều chuyên gia uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Seo.

Kỹ Thuật SEO căn bản để lên Top

1.Phân tích website

Nếu bạn đã có website và giờ là lúc chúng ta thực hiện công việc SEO từ khóa, tại thời điểm này chúng hay hãy quay lại phân tích website của chúng ta có những gì, đáp ứng được những tiêu chuẩn của google chưa, cấu chúc của website có đảm bảo các kết nối cũng như việc giúp cho những con bọ của google tìm có dễ ràng không, có bản chi dẫn giúp cho việc xây dựng các liên kết, cũng như đường đi của từng trang trong đó có tốt không, các bạn hãy suy xétcho kỹ những vấn đề mình đưa ra để đảm bảo với google rằng website của mình khá tốt.

2.Nghiên cứu từ khóa

Sau công việc phân tích để chỉ ra những vấn đề mà website đang gặp phải cũng như những ưu thế mà website của chúng ta đang có cùng với nó chính là những từ khóa mình hướng tới, nếu như công việc nghiên cứu từ khóa đối với những website mới thì khá đơn giản, bởi từ nào cũng như từ nào đối với website mới hoàn toàn, còn đối với những website đã có thâm niên trên internet thì chúng ta phải nghiên cứu để đưa ra những từ khóa mục tiêu để hướng tới.

Kỹ thuật Seo căn bản để website lên top

3.Đánh giá các đối thủ

Ngoài việc chú tâm vào nghiên cứu từ khóa sao cho hiệu quả, thì việc nghiên cứu những chiến lược của đối thủ đã và đang làm gì cũng được người ta khuyến khích , nghiên cứu điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ như thế nào, qua đó giúp ta biết được đối thủ dùng những thủ thuật gì để lên top,  cái này khá là thú vị vì mình có thể học được từ người khác nhiều “chiêu”. Nên tận dụng những điểm yếu của họ thành điểm mạnh của mình có như thế mới tạo ra được sự khác biệt vê cạnh tranh.

4. Tối ưu hóa website

Việc đánh giá nghiên cứu và phân tích được thực hiện qua 03 bước trên, để có thể đi đến thành công không chỉ là đơn giản hoàn thành 3 bước trên. Tối ưu hóa website là công việc tiếp theo của chúng ta, công việc này với mục đích làm sao để phù hợp với thuật toán của google, đường dẫn bài viết thân thiện, bố trí các chuyên mụcthích hợp hay  và rất nhiều nhiều nữa trong việc tối ưu hóa website.

5.Xây dựng mô hình Backlink

Bước cuối cùng trong chuỗi những công việc quan trọng để Seo được website lên top là đi Backlink

Kỹ thuật Seo căn bản để website lên top

Xem thêm: Học viết bài chuẩn seo

Mục đích của mục đích của việc xây dựng backlink đó là cố gắng đặt link của website mình lên càng nhiều website khác càng tốt. Hay đơn giản là khi người ta click vào link bạn đặt trước đó thì nó sẽ trỏ về website của mình.Đây chính là bước giúp cho thứ hạng của bạn đạt được vị trí cao nhất trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên việc xây dựng liên kết cũng không phải nói là làm được, phải chú ý cần có những tuyệt chiêu tránh các hình phạt của google. Nên đa dạng hóa các Anchor Text một cách hợp lý nhất hiệu quả nhất. Không nên tập trung dồn vào một từ khóa chính như thế sẽ dễ bị Google chú ý đến, một trong số đó là thuật toán Penguin.

Trên đây là bài chia sẻ Kỹ thuật Seo căn bản để website lên top nhanh nhất.  Mình hy vọng nó sẽ có ích đối với bạn, giúp bạn có thêm kiến thức trong để quy trình seo hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *