Lợi ích của internet dưới góc nhìn nhân văn

Lợi ích của internet rất thiết thực. Đứa trẻ tò mò này luôn có mặt ở mọi nơi, mang đến sự thú vị. Nhiều người sống thiếu internet trong thời gian dài.

Lợi ích của internet – Thư viện lớn nhất thế giới

Lợi ích của internet đầu tiên phải kể đến điều này.

Internet chứa thông tin đầy đủ của rất nhiều đầu sách và đa ngôn ngữ. Cách thức tồn tại của các sách này không phải là giấy cứng mà dưới dạng file, các đường link dẫn đã được mã hóa. Chắc bạn đã quen thuộc với các ebook, video, audio.. Đây là những cuốn sách kháng mối mọt tiên tiến nhất thế giới.

Internet cung cấp kiến thức đa dạng, phong phú. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin trên internet, cần thiết bị truy cập có kết nối mạng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm kiếm các thông tin quý hiếm, internet sẽ là một nguồn hữu ích không thể bỏ qua.

Kiến thức thông qua internet sẽ được cập nhật thường xuyên thông qua những người dùng. Bạn sẽ không bao giờ lạc hậu nếu có internet. —>?Lớp học kinh doanh online

Lợi ích của internet – Kết nối không gian

Rất nhiều ứng dụng dựa trên nền tảng internet đã đi vào cuộc sống chúng ta. Đây là một vài ví dụ điển hình:

  • Dù bạn đang ở đâu, thời điểm nào, internet sẽ giúp bạn biết được thông tin cụ thể, nhiều lĩnh lực. Bạn nhìn thấy các hình ảnh của một nơi xa lạ, nơi bạn chưa từng đặt chân đến.
  • Công nghệ ngày nay rất phát triển. Bạn có thể thấy hình ảnh của người thân ở châu lục khác.
  • Bị lạc đường, bạn cũng sẽ không sợ hãi khi có mạng internet và bản đồ vệ tinh.

Tuy nhiên, các bạn cũng đừng phụ thuộc vào các ứng dụng này quá. Cuộc đời con người cần có sự trải nghiệm để trưởng thành mà internet không thể giúp bạn toàn bộ.

Lợi ích của internet – Kết nối thời gian

Bạn là người của thế hệ mới. Người lớn trong nhà vẫn luôn kể chuyện ngày xưa. Các câu chuyện đó sẽ thực sự đi vào tiềm thức bạn khi bạn đọc những dòng chia sẻ của họ, xem lại những thước phim xưa cũ … Thời gian sẽ không ngăn cản sự đồng cảm giữa các thế hệ nếu có sự kết nối và sẻ chia đúng cách.  —>SEM là gì?

Lợi ích của internet - góc nhìn nhân văn
Lợi ích của internet – góc nhìn nhân văn

Hiện nay, nhiều bạn có thói quen bộc lộ cảm xúc, ghi lại hoàn cảnh mà bản thân đã trải qua từng ngày, từng giờ. Một thời gian sau xem lại, bạn sẽ thấy cảm xúc “trỗi dậy” đấy. Internet lúc này không khác gì cuốn nhật ký online của bạn.

Quá khứ sẽ được nâng niu, trân trọng khi con người nhận thấy giá trị của nó. Internet sẽ lưu giữ toàn bộ để bất cứ khi nào cần, các bạn cũng có thể nhìn lại mà không cần hồi tưởng nhiều.

—>Khóa học digital marketing

Lợi ích của internet – Truyền tải thông điệp

Điều này thể hiện rõ ngay ở sức mạnh lan tỏa của các khẩu hiệu, bài thuyết trình, lời kêu gọi mang tính nhân văn…

Tất cả những gì ý nghĩa sẽ còn tồn tại và được lưu giữ trên internet. Bạn sẽ thấy ý nghĩa tinh thần của nhiều thứ được kỷ niệm dù đã qua bao lâu. Sức mạnh lan tỏa này sẽ không ngừng được trao đi, vượt núi non hiểm trở, đại dương sâu thẳm thông qua internet.

Ngoài ra, một định hướng giáo dục cũng sẽ truyền tải đến thế hệ trẻ tốt hơn khi kết hợp với internet. Qua internet, các vấn đề sẽ được nhiều đối tượng xem xét đa chiều, đưa đến cái nhìn sâu sắc hơn.

Đối với kinh doanh, một thương hiệu mang tính nhân văn cũng sẽ tồn tại lâu dài, bền vững hơn một thương hiệu “giật tít”, mang tính tạm thời.

Vì vậy, dù bạn là ai, bạn làm nghề gì, internet sẽ phục vụ mọi người như nhau. Lợi ích của internet còn rất nhiều, phụ thuộc vào cách nhìn vấn đề của bạn nữa. Internet ra đời nhằm sự phát triển của xã hội. Bạn hãy sử dụng internet một cách đúng đắn và có lợi nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *