Lợi ích của seo khiến ai cũng cần tìm hiểu!

Lợi ích của seo rất thiết thực, khiến doanh nghiệp không thể bỏ qua bộ phận này. Bạn sẽ đạt mục tiêu lợi nhuận một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn!

Lợi ích của seo – tối ưu web toàn diện

Seo giúp trang web của bạn được tối ưu toàn diện. Điêu đó thể hiện ở:

  • Nội dung trang web được tối ưu là sự cần thiết để hấp dẫn khách hàng. Chủ yếu khách hàng có nhu cầu sẽ quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của bạn. Khi tối ưu nội dung rồi, bạn cũng cần lưu ý xây dựng liên kết có chất lượng nhé.
  • Hình ảnh web đẹp, dung lượng thấp giúp thu hút khách hàng. Đây cũng là yếu tố giúp khách hàng truy cập web nhanh chóng, tiết kiệm tài nguyên của web.
  • Giao diện thiết kế thân thiện, gần gũi với khách hàng. Web bố trí phù hợp với khách hàng mục tiêu, thu hút họ truy cập lâu hơn.
  • Đường dẫn link của bạn cần ngắn gọn và “chuẩn seo” nhé. Link chỉ cần ngắn gọn và ấn tượng thôi.

Ngày nay, khách hàng chủ yếu tìm hiểu sản phẩm thông qua các kênh online. Vậy tại sao bạn không thử xây dựng một trang web chất lượng, mang tên thương hiệu cá nhân?

Lơi ích của seo – tiếp cận khách hàng tự nhiên

Như bạn thấy, khách hàng tiếp cận chủ yếu qua các kênh online. Ngoài website, khách hàng còn tiếp cận thông qua  trang công cụ tìm kiếm Google, các  mạng xã hội (Facebook, Twister, Youtube, Instagram…), diễn đàn (webtretho, lamchame,…), ứng dụng rao vặt (chotot …) ….

Các kênh trực tiếp thường được khách hàng tiếp cận chủ yếu do đã biết thương hiệu, địa chỉ gần với người dùng. Đặc biệt khi họ đã có thông tin, đây thường là bước cuối cùng của giai đoạn bán hàng: ra quyết định mua sắm.

Lợi ích của seo khiến ai cũng cần tìm hiểu
Lợi ích của seo khiến ai cũng cần tìm hiểu

Khi mua hàng trực tiếp, khách có thể cảm thấy khó chịu khi nhân viên bán hàng tư vấn không khéo léo, chèo kéo khách hàng.

Với phương thức seo online, khách hàng sẽ chủ động tìm kiếm, tiếp cận thông tin. Người dùng thấy thông tin hay, hữu ích thì sẽ đọc bài viết, thậm chí nội dung liên quan. Họ sẽ lập thức thoát khỏi bài viết nếu nhận thấy thông tin vô giá trị.

Cách tiếp cận khách hàng này giúp tăng sự chủ động của khách hàng và cả chính bạn nữa. Khách không bị gò bó khi tìm hiểu thông tin và chưa quyết định. Dù khách hàng đang ở đâu cũng không bị giới hạn địa lý để tiếp cận thông tin. Còn bạn sẽ chủ động “thiết đãi” khách hàng những thứ hay và tốt nhất.

Lợi ích của seo – truyền bá thương hiệu không giới hạn

Khi làm seo, điều cần thiết là khắc ghi dấu ấn thương hiệu trên thị trường và khách hàng. Khi bạn làm seo tốt, khách hàng sẽ biết đến thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng.

Thương hiệu là điều cần thiết nếu doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển lâu dài. Hình ảnh của doanh nghiệp sẽ khó mà tốt đươc nếu bạn không đầu tư.

Lợi ích của seo – tối ưu lợi nhuận

Lợi ích của seo quan trọng nhất là lợi nhuận. Doanh nghiệp hoạt động nhằm mục tiêu lợi nhuận tối đa. Khi bộ phận seo của bạn làm việc hiệu quả, bạn sẽ nhận được:

Chi phí rẻ: Bạn sẽ giảm được chi phí quảng cáo do tối ưu hóa web site và khách hàng chủ động tìm kiếm thông tin.

Tăng doanh thu: làm seo tốt sẽ giúp doanh thu tăng 30%, 50%, thậm chí là 100% khi bạn tiếp cận hiệu quả với khách hàng  mục tiêu.

Doanh thu tăng, chi phí giảm giúp lợi nhuận tăng một cách tối ưu. Thêm vào đó, doanh nghiệp sẽ  tạo dựng hình ảnh thương hiệu một cách lành mạnh. Chắc bạn cũng không còn phân vân về lợi ích của seo nữa chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *