Meta là gì? – 3 thẻ Meta dân Seo thường sử dụng

Meta là gì? Meta là từ rất hay được sử dụng khi nói về các thẻ. Bạn đã biết về các thẻ mà bài viết nào cũng sử dụng chưa?

Meta là tiền tố đứng trước tên các loại thẻ: thẻ Meta Title, thẻ Meta Description, thẻ Meta Keyword,… Có bao giờ bạn thắc mắc Meta là gì không?

Meta là gì?

Meta là đoạn văn tóm tắt nội dung của bài viết, trang web. Công cụ tìm kiếm Google cũng dựa vào các thẻ Meta để xác định nội dung mà bài viết đang đề cập đến.

Thẻ Meta ảnh hưởng rất lớn đến việc đánh giá của Google về sự chuẩn seo của bài viết, trang web của bạn. Ngoài ra, thẻ Meta cũng có ý nghĩa quan trọng trên nhiều phương diện khiến người làm seo rất chú ý và thực hiện nhiều ý tưởng đối với thẻ này.

Sau đây là 3 thẻ Meta mà người làm seo không thể không biết:

Thẻ Meta Title – thẻ tiêu đề

Thẻ title - thẻ Meta là gì ?
Thẻ title – thẻ Meta là gì ?

Title tag hay còn gọi là thẻ tiêu đề. Thẻ Title là thẻ quan trọng nhất của bài viết, khái quát chủ đề chính của bài viết, trang web của bạn. Thẻ Title thường ở vị trí đầu bài viết, được in đậm, cỡ chữ to hơn các nội dung khác, màu sắc cũng nổi bật hơn. Thẻ Meta Title nên dài tối đa 11 chữ, tương ứng tối đa 70 ký tự.

Vai trò của thẻ Meta Title chủ yếu là tạo ấn tượng và thu hút người dùng tìm hiểu các nội dung của bài viết. Ngoài ra, thẻ này có tác dụng định hướng nội dung cho bài viết, trang web đó. Tất nhiên Google cũng nhìn vào thẻ Title để đánh giá chất lượng bài viết của bạn thông qua sự thống nhất nội dung giữa tiêu đề và các mục khác.

Thẻ Meta Description – thẻ mô tả

Thẻ Description - Thẻ Meta là gì ?
Thẻ Description – Thẻ Meta là gì ?

Thẻ Meta Description là một đoạn văn ngắn tóm tắt nội dung bài viết, làm rõ hơn thông tin cho thẻ Title. Trên trang công cụ tìm kiếm Google, thẻ Meta Description nằm ngay dưới thẻ Title và link bài viết / trang web.

Thẻ Description tối ưu sẽ dài tối đa 140 ký tự và nội dung ngắn gọn, xúc tích, góp phần bổ sung thông tin và thu hút người dùng đọc bài viết của bạn chứ không phải của đối thủ.

Thẻ Meta Keyword – thẻ từ khóa

Thẻ Keyword - thẻ Meta là gì ?
Thẻ Keyword – thẻ Meta là gì ?

Thẻ Meta Keyword là thẻ giúp khai báo từ khóa dùng cho bộ máy tìm kiếm. Thông qua thẻ này, công cụ tìm kiếm Google sẽ xác định nội dung bài viết / trang web của bạn nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Thẻ Keyword không giới hạn số từ khóa mà bạn muốn khai báo. Tuy nhiên, khi dùng Meta Keyword tag để khai báo từ khóa, bạn nên chọn từ khóa có tiềm năng, tránh các keyword không có người tìm kiếm (ngoại trừ từ khóa thương hiệu hoặc từ khóa liên quan đến dự án mới).

Thẻ Meta là gì? Chắc bạn đã có câu trả lời. Trên đây chỉ là 3 thẻ Meta thông dụng nhất. Lĩnh vực seo rất rộng lớn, theo thống kê có khoảng 109 thẻ Meta. Bạn có thể tìm hiểu thêm các thẻ nữa để mở rộng kiến thức. Hãy trở thành một Seoer thông thái nhé!

Xem thêm: Ý nghĩa của thẻ Meta Discription

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *