Công việc của nghề Seo là gì?Tại sao nghề Seo lại đang là nghề hot

Nghề Seo là gì?Và nghề seo làm những công việc gì. Đối với các Seoer thì ắt hẳn ai cũng biết, nhưng đối với một số bạn đang tìm hiểu về seo hoặc chưa biết về seo thì còn đang băn khoăn.

Hiện nay công nghệ internet phát triển rất nhanh, Marketing online phát triển nhanh chóng, các shop online mở ra với số lượng lớn, doanh nghiệp nào cũng cần Marketing và nguồn nhân lực Seo. Và từ đó các trung tâm đào tạo seo xuất hiện nhằm phục vụ nhu cầu tìm hiểu và học hỏi các khóa học seo giá rẻ

Trước khi nói đến nghề seo là gì thì cần hiểu được seo là gì?

Seo là tối ưu bộ máy tìm kiếm tức là tối ưu website của bạn, để khi mọi người tìm kiếm trên google thì website của bạn sẽ hiện trên trang 1 của google và ở tốp 10.

Nghề seo là gì?

Nói đến seo thì ta nhắc đến 2 phần là Seo Onpage và Seo Offpage tức là tối ưu nội dung và liên kết.

Seo onpage gồm: seo trên chính website của bạn

 • Tối ưu từ khóa nghĩa là phải phân tích từ khóa cho phù hợp
 • Tối ưu tiêu đề hay còn gọi là thẻ Title,
 • Tối ưu phần mô tả
 • Nội dung bài viết sáng tạo và là duy nhất,làm sao để chuẩn Seo và hấp dẫn người đọc.

SEO offpage: lấy link liên kết chất lượng từ các website khác trỏ link về website của bạn.

Liên kết từ các bài viết marketing, các liên kết trên mạng xã hội bạn đặt link trên các mạng xã hội để khi click vào thì nó sẽ tự nhảy về website của bạn.hoặc link trên các website vệ tinh hay các diễn đàn.

Những điều bạn cần biết khi làm nghề seo là gì?

 • Để có thể làm seo bạn cần biết công cụ tìm kiếm google.biết đc các cơ chế tìm kiếm, cách thức tìm kiếm.bản chất của google thay đổi ra sao, hằng năm cập nhật ntn.
 • Bạn cần có tư duy kinh doanh để định hướng website sẽ phản xây dựng ntn để thu hút khách hàng, để làm sao khi chúng ta seo xong thì tỉ lệ bán hàng được gia tăng.
 • Bạn có khả năng đọc và tìm tòi nội dung bao gồm cả tiếng anh và tiếng việt, nhiều ngôn ngữ khác thì càng tốt vì chúng ta tìm và đọc nhưng nội dung mới lạ
 • Biết dùng photoshop để làm banner quảng cáo , chỉnh sửa ảnh đưa lên website
 • Biết cách Sd nhiều loại phần mềm khác nhau
 • Lập kế hoạch, làm việc theo nhóm. Làm seo là cần nhiều người cùng tham gia và cùng sử dụng sau đó thì cần phải đọc và phân tích các số liệu và thống kê xem dữ liệu truy cập vào website ntn, các chỉ số thay đổi ra sao. Để điều chỉnh cho phù hợp.
 • Cầu thị đam mê, ham học hỏi.

Công việc của nghề seo là gì?

nghe-seo-la-gi1

 • Đối với những doanh nghiệp, công ty vừa vầ nhỏ, công việc của các nhân viên seo thường là viết bài đăng bài lên trang web của họ, ngoài ra còn viết bài trên các diễn đàn hay các trang mạng xã hội, fanpage của doanh nghiệp. Đi link trên các website diễn đàn để tăng lượng tương tác cho website.
 • Đối với các doanh nghiệp tập đoàn lớn thì ngoài những công việc trên có thể công ty sẽ yêu cầu các Seoer chạy Google AdWords , quảng cáo Facebook, lập các website vệ tinh và viết bài trên đó.
 • Tùy thuôc vào từng doanh nghiệp và quy mô doanh nghiệp mà công việc của các Seoer khác nhau, nhưng nhìn chung thì công việc chính là viết bài tạo nhiều lượt truy cập vào web để tạo ra hành vi mua của khách hàng, mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Báo cáo định kỳ
Mức lương và tầm quan trọng của nghề seo là gì?

Lương của một nhân viên seo từ 4 triệu trở lên và k giới hạn, thường các nhân viên seo có mức lương trung bình là 7 triệu.

Hiện tại thì bất kỳ doanh nghiệp nào muốn phát triển thì không thể thiếu nhân tố Seo để làm marketing hiệu quả. Trong tương lai gần marketing online sẽ là xu hướng phát triển mạnh. Seo giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí cho quảng cáo, nâng cao hiệu quả trong bán hàng.

Xem nguồn: https://duyanhweb.com/seo-la-nghe-gi.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *