Seo là gì? Tại sao lại cần phải seo website lên top google

Seo là gì? Tại sao lại cần phải seo? Có lẽ nó chính là câu hỏi cho những ai mong muốn trở thành thành viên của hội những người làm seo hoặc cũng có thể đơn giản chỉ là để biết về seo_một phần thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhưng cho dù với lý do là gì thì khi bạn đang đọc bài viết này của mình thì mình nghĩ bạn không chỉ mong muốn tìm hiểu về seo một cách đơn thuần mà bạn còn muốn được hiểu sâu về nó hơn nữa. Vì thế mà hôm nay duyanhweb.vn sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích liên quan đến seo dành cho bạn_những ai tò mò về seo hay mong muốn được trở thành một seoer thực thụ nhé.

Seo là gì?

“Seo là việc tối ưu hóa website làm sao cho thân thiện với máy tìm kiếm google, từ đó giúp website có thứ hạng cao trên những trang tìm kiếm trở về cao hơn. Điển hình là từ top 1 đến 10 của máy chủ tìm kiếm. Seo còn giúp tiếp cận với khách hàng tiềm năng hoặc mong muốn lên top của các trang web”.

14 thuật ngữ seo là gì
seo là gì

Tại sao cần seo lên top google:

Học seo miễn phí - Free việc làm !

Như trên khái niệm mình đã nói đó là việc seo sẽ giúp cho website của bạn có những vị trí cao trong quá trình khách hàng tìm kiếm từ khóa. Vì thế nếu như bạn seo được web của mình lên top trên thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ có rất nhiều khách hàng tìm đến mình. Bởi nếu như website của bạn nằm ở những top phía sau như 3 4, thứ hạng ngoài top 10  thì mình nghĩ rằng chắc cũng không có ai rảnh tới mức kéo xuống tận những trang phía sau và đủ kiên nhẫn mà tìm kiếm để dùng sản phẩm của bạn đâu.

Ngoài ra khi bạn seo được từ khóa lên top thì có nghĩa website của bạn đã được google đánh giá đó là một website chất lượng, người dùng tin tưởng. Vậy thì còn gì vui hơn khi bạn có được những uy tín đó và tất nhiên rồi, người tiêu dùng rất thông minh họ cũng sẽ chỉ tìm đến những sản phẩm chất lượng mà xài thôi.

giúp web có uy tín-seo là gì

Tóm lại nói gì thì nói, mục tiêu cuối cùng của seo lên top đó chính là việc chúng ta tạo ra những lợi nhuận dựa trên việc đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

tạo ra lợi nhuận
tạo ra lợi nhuận

 

Và đó cũng chính là công việc của một người làm seo, nghĩa là bạn phải luôn luôn tìm cách để làm sao cho website cũng như từ khóa của mình luôn có được những thứ hạng cao trong kết quả trả về của công cụ tìm kiếm như google, cốc cốc...Để làm được điều này thì yêu cầu bạn có một web chuẩn seo và quan trọng nhất là những bài viết chuẩn seo. 

Còn việc làm thế nào để có được một website chất lượng, hay chuẩn seo thì mình sẽ chia sẻ với các bạn trong bài viết sau nhé.

Trên đây mình đã chia sẻ với các bạn về seo là gì cũng như một chút kiến thức khác về seo như chức năng của seo, hy vọng nó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về seo.

Bạn có thể tham khảo thêm

Google là gì?

quy trình SEO cho người mới

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *