Tăng điểm DA – Độ uy tín của tên miền

Trước khi đi sâu vào vấn đề này, tôi muốn làm rõ một điều: Tôi nghĩ rằng các chỉ số của bên thứ 3 được người dùng tin tưởng quá nhiều, đặc biệt là Domain Authority (DA) của Moz. Chỉ số này không hề liên quan đến các thuật toán của Google và chắc chắn đây không phải là cách để xếp hạng website của bạn trên Google.

Bất kỳ công cụ nào có thể sử dụng để cải thiện thứ hạng thì người dùng nên sử dụng tích cực. Nhiều người sử dụng chỉ số DA, vì vậy, sau đây là Hướng dẫn tăng Domain Authority (DA) website của bạn.

Domain Authority hay điểm DA là gì?

DA có thể bị thao túng bằng cách spam các liên kết Fivver chất lượng thấp. Thậm chí, chúng ta không nên làm như thế. Vì vậy, tôi mong mọi người sẽ có mục tiêu tăng tổng thể thứ hạng của các website trong mắt Google, chứ không dùng các biện pháp của SEO mũ đen.

Domain Authority là một thước đo mà Moz tạo ra, nó hoạt động trên thang điểm từ 1 đến 100. Moz cho rằng, DA càng cao thì thứ hạng website càng cao. Moz không bắt chước cách Google xếp hạng website và công thức tính chỉ số DA cũng không có liên quan đến thuật toán của Google theo bất cứ cách nào.

Giống như Google, Moz không công khai thuật toán để tính chỉ số DA. Tuy nhiên, họ nói rõ tiêu chí ảnh hưởng đến DA đó là Links.

Hiện tại, trên mạng có rất nhiều cách để tính DA. Nhưng bất kỳ SEOer nào cũng biết rằng các tiêu chí ảnh hưởng đến DA là sự đa dạng của liên kết và độ uy tín của liên kết.

Mặc dù DA là một chỉ số hoàn toàn không có giá trị. Tuy nhiên, việc tăng DA website của bạn có nghĩa là bạn đang xây dựng liên kết đúng cách. Và liên kết là những gì tác động lớn nhất đến thứ hạng website của bạn trên Google.

Các cách giúp tăng Domain Authority website của bạn

Xem lại các liên kết của Website

Tương tự như Google, Moz cũng không thích các liên kết mang tính spam.

Nếu bạn đang là: SEO mũ trắng và có ý định xây dựng độ uy tín lâu dài thì việc kiểm tra liên kết là việc nên làm. Nếu bạn có một số liên kết tốt nhưng sau đó lại có thêm các liên kết spam thì Moz sẽ giảm DA website của bạn. Nếu các liên kết spam được loại bỏ thì DA website của bạn sẽ lại tăng.

Việc loại bỏ các liên kết xấu sẽ giúp tăng DA của website, quan trọng hơn, thứ hạng website của bạn trên SERP của Google sẽ được cải thiện đáng kể. Hãy nhớ rằng, chỉ số DA không có giá trị, nhưng các yếu tố làm tăng DA cũng sẽ giúp cải thiện đáng kể thứ hạng trên Google của bạn.

Vì vậy, hãy sử dụng DA như là một cách để đo lường sự tăng trưởng của website của bạn.

Xây dựng liên kết chất lượng cao

Đây là một cách để cải thiện DA website của bạn. Khi bạn xây dựng liên kết trên một website uy tín thì DA của bạn sẽ tăng. Ngược lại, nếu bạn xây dựng liên kết trên các website không uy tín thì DA của bạn sẽ giảm. Để cải thiện DA cho website thì bạn luôn phải xây dựng liên kết từ các website uy tín hàng đầu.

Việc cố gắng xây dựng liên kết trên các website uy tín cũng sẽ cải thiện thứ hạng website của bạn trên Google. Đơn giản vì bạn đang xây dựng độ uy tín bằng cách liên kết đến các website uy tín. DA không có vai trò trong việc xếp hạng website của bạn mà đó chính là liên kết.

Đa dạng liên kết tự nhiên

Hãy nhớ rằng, rất dễ dàng để cải thiện chỉ số DA website của bạn. Bạn chỉ cần tăng số lượng liên kết đến website của bạn. Tuy nhiên, việc xây dựng liên kết quá nhanh thì website của bạn có thể sẽ bị Google phạt. Vì thế, thuật ngữ xây dựng liên kết tự nhiên xuất hiện. Đó là:

  • Tốc độ phát triển tự nhiên: Tăng trưởng đều đặn, không quá nhanh
  • Đến từ nhiều nguồn: Đa dạng Domain trỏ link về website của bạn.
  • Link đến từ các website cùng chủ đề.
  • Đặt link đa dạng ở nhiều nơi: Header, Footer, menu, nội dung bài viết, sidebar.

>>Xem thêm cách đặt backlink 1 trong các yếu tố tăng điểm DAhttp://duyanhweb.vn/huong-dan-dat-backlink-mot-cach-hieu-qua-nhat/

Tạo những nội dung mà khách truy cập muốn chia sẻ

Bạn cần phải tạo ra những nội dung mà khách truy cập trang web của bạn muốn chia sẻ trên các trang mạng xã hội và các website khác muốn liên kết đến bài viết đó.

Bạn cần phải đầu tư vào SEO theo các cách khác nhau để kéo được traffic tự nhiên hay chạy quảng cáo để có được lượng traffic về website. Nếu nội dung của bạn đủ tốt, bạn sẽ kéo được lượng lớn traffic tự nhiên về website mà không mất đồng nào.

Vì thế, để lấy được nhiều traffic tự nhiên về website của bạn thì bạn phải tạo được những bài viết có nội dung thu hút, khiến cho người đọc thay bạn chia sẻ nội dung bài viết đó lên trang cá nhân hay các group liên quan đến bài viết.

Phân tích SEO on-page website của bạn

Khi các website khác tìm kiếm tài nguyên và tài liệu tham khảo thì họ sẽ tìm kiếm trên Google đầu tiên. Nếu SEO On-page của bạn đủ tốt, bạn sẽ có thể xếp hạng cho các từ khóa dài và cụm từ tìm kiếm cụ thể trên SERP.

Khi bạn kết hợp các kỹ thuật SEO và nội dung nghĩa là bạn bắt đầu nhắm mục tiêu vào những từ khóa dài. Website được thiết kế chuyên nghiệp và nội dung tốt có thể giúp bạn lấy được liên kết từ những website nhỏ hơn. Những liên kết này thực sự mang lại hiệu quả vì chúng được liên kết một cách tự nhiên và đem lại sự đa dạng cho độ uy tín.

Khắc phục các lỗi về kỹ thuật

Các lỗi về kỹ thuật của website bao gồm: Tốc độ load trangSitemapThân thiện với thiết bị di động và điều hướng.

Hai website có cùng một nội dung như nhau: một website tốc độ load trang là 6s và một website tốc độ load trang là 1.5s thì bạn sẽ đọc nội dung trên website nào và tắt website nào đi. Có rất nhiều yếu tố bị ảnh hưởng bởi tốc độ load trang. Quan trọng nhất đó là thời gian trung bình trên website tăng và giảm tỷ lệ thoát.

Kết luận

DuyAnhWeb thấy rằng có quá nhiều bạn gặp khó khăn trong việc không biết làm gì để nâng cao DA. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn cách để nâng cao DA website của mình.

Nếu bạn muốn hiểu hơn về các yếu tố xếp hạng Website, muốn nhận được tư vấn hoặc muốn tham gia một khóa học đầy đủ các kĩ năng chuyên sâu về SEO hãy tìm tới:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *