Tăng tốc index bài viết – hướng dẫn bởi DuyAnhWeb

Có phải bạn vẫn hay phân vân, tại sao bài viết xong, đã submit google rồi mà khi kiểm tra, vẫn thấy bài viết chưa được Google index không?

Cần một Website chuẩn SEO theo nghĩa chuyên sâu.

Tốc độ index nhanh là một trong những mong muốn của quản trị website khi bắt đầu làm SEO cho trang web của mình. Công cụ tìm kiếm thường mất một khoảng thời gian nhất định mới có thể lập chỉ mục bài viết cho website của bạn. Ngày nay những bạn mới học SEO thì nên sử dụng mã nguồn WordPress để lập blog hoặc website, mã nguồn WordPress có những cơ chế nhất định để giúp website được index nhanh hơn.

Bài viết độc đáo với nội dung chất lượng.

Lịch trình post bài đều đặn (hàng ngày hàng tuần post bài vào một cung giờ nhất định).

Độ trust của website.

Phổ biến liên kết đến trang web của bạn.

Lượng visitor trên site của bạn lớn.

Cấu trúc website tốt và thân thiện với Google Spider

Đã có trường hợp về index của Google như sau:

Mỗi lần post bài mới trên trang web của bạn phải chờ bao lâu mới được index trên bảng xếp hạng Google (1 phút? 5 phút? 30 phút? 1 tiếng? 3 tiếng?… hay thậm chí 1 ngày, 2 ngày, 5 ngày….). Do thời gian đầu khi mới tạo website, lượng traffic gần như không có, độ trust của trang web cũng rất thấp (vì là site mới lập)  thường phải chờ mất 1 ngày thậm chí 2 ngày thì Google mới chịu lập chỉ mục cho bài viết đó.

Cũng chính vì thế mà  khi mới post bài, nếu có 1 người copy bài viết của mình và đăng lên website của họ, do website của mình index chậm hơn nên Google đã tính bài viết đó là do trang web copy kia viết đầu tiên chứ không phải là mình viết (mặc dù mình đã post trước khá lâu). Bạn không thể làm gì hơn vì trang web của bạn chưa thể có tốc độ index nhanh được.Bạn thực hiện 1 thao tác rất đơn giản để tăng tốc độ index cho URL chính là: “Khai báo URL đó cho Google

Cách làm 

  1. Truy cập: http://www.google.com/webmasters/tools/submit-url
  2. Đăng nhập tài khoản quản trị webmaster tools
  3. Nhập URL bài viết bạn vừa post vào ô trống
  4. Hoàn thành mã Capcha
  5. Click Enter (Submit URL)

Hệ thống sẽ khai báo bạn đã post thành công.

  • Tiếp tục khai báo với mạng xã hội như Google +
  • đăng bài viết lên Blogspot cũng giúp cải thiện tốc độ index cho bài viết của bạn.
  • Ping Google là một cách nhanh và hiệu quả để kéo Bot về nhanh với trang web. Hiện có rất nhiều các công cụ ping Google hiện nay, công cụ mình thường dùng là http://googleping.com/.

Thực sự những gì mà tôi chia sẻ ở trên nó không hoàn toàn quá là quan trọng đối với những bạn đang làm SEO cho các dự án nhỏ hoặc đang chỉ thực tập làm SEO. Tuy nhiên, với các dự án tầm cỡ, hay đi làm ở các mảng thị trường cạnh tranh thì yếu tố index cho Google rất là quan trọng. Vì nhiều khi chỉ chậm chân 1 chút thôi là công sức của bạn sẽ bị người khác nẫng tay trên. Vì vậy nếu website còn yếu, bạn nên cài DMCA để bảo vệ bản quyền bài viết của mình.

Hoặc tham gia một khóa học huấn luyện SEO tại DuyAnhWeb để được đào tạo chuyên sâu về SEO.

Khóa học Seo online uy tín chất lượng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *