Tổng quan quy trình SEO cho người mới hoàn toàn

Nếu bạn là một người mới hoàn toàn chưa biết gì về SEO cần tìm hiểu quy trình SEO thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn, còn nếu bạn là người đã biết chút về SEO thì bài viết này sẽ giúp bạn định hình lại về những việc cần làm để có kế hoạch SEO hoàn chỉnh.

Tổng quan quy trình SEO và tác dụng dành cho người mới hoàn toàn

Mình phải nói điều này để bạn thấy được SEO trong thời điểm hiện tại là rất cần và phải có. Dưới đây là những giá trị mà bạn sẽ nhận được khi thực hiện việc làm SEO:

 • SEO giúp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng từ mạng internet
 • Chi phí đầu tư để có được khách hàng thấp hơn rất nhiều so với trả tiền quảng cáo.
 • Bạn hiểu về lĩnh vực của chính bạn nên làm SEO sẽ lợi thế hơn.
 • Có thể áp dụng SEO vào nhiều lĩnh vực khác nhau
 • Từ khóa lên Top sẽ giúp bạn có được khách hàng

—->Vai trò từ khóa là gì trong seo

quy trình seo cho người mới

Những yếu tố cần thiết để website lên Top Google

=> Để học SEO được hiệu quả, hiểu được rõ ràng về những điều mà mình chia sẻ, bạn nên đọc bài viết các thuật ngữ thường dùng trong SEO nhé

Đây là 4 yếu tố chính và cần để một website lên Top Google, từ những yếu tố đó bạn sẽ triển khai những nội dung mở rộng và hình thành một quy trình SEO:

 1. Nội dung hữu ích: đây là yếu tố rất quan trọng quyết định trang web của bạn có lên Top và tồn tại ở trên Top hay không. Một website có nội dung không giá trị, không giải quyết được những vấn đề mà người đọc quan tâm thì trang web đó không bao giờ được Google đánh giá cao
 2. Lượng truy cập vào website (traffic): đây cũng là yếu tố quan trọng để Google biết được website có được nhiều người biết đến không. Website của bạn có nhiều traffic cũng là cơ hội để bạn tiếp cận được những khách hàng tiềm năng.
 3. Mức độ phổ biến của website: khi website của bạn uy tín và xuất hiện ở mọi nơi, cũng là lúc mà google hiểu được mức độ ảnh hưởng của website bạn. Thường những người làm SEO mức độ cơ bản thường sử dụng hình thức backlink để tạo sự phổ biến ấy.
 4. CTR của trang web: đây là chỉ số đánh giá một website được người dùng tìm kiếm trên google, bao gồm tỉ lệ click khi người dùng tìm từ khóa và click vào website của bạn.

Quy trình SEO một website bất kì

Dựa vào những yếu tố chính và những yếu tố khác google đưa ra mà người làm SEO có một quy trình phù hợp, bạn làm đúng theo nguyên tắc quản trị website của Google và tạo ra được nội dung hữu ích, chắc chắn website của bạn sẽ lên Top. —->Khóa học seo cơ bản

Quy trình SEO hiệu quả và có thể áp dụng cho bất kì website nào:

 1. Phân tích nhu cầu tìm kiếm trên Google của người dùng, người làm SEO thường gọi đó là quá trình phân tích từ khóa. Nó giống như quá trình nghiên cứu thị trường và bạn sẽ được khám phá rất nhiều ý tưởng mới cho việc tiếp cận khách hàng. Hãy vào đây để xem chi tiết các bước phân tích từ khóa giúp bạn chọn ra những từ khóa tiềm năng giúp lên Top dễ dàng hơn và mang lại hiệu quả khi bán hàng online.
 2. Tạo dựng website và viết bài làm nội dung dựa vào bộ từ khóa đã được phân tích. Để có website thì bạn cần có tên miền và hosting, nếu bạn tự mua được thì tốt, không thì nhờ trung tâm Duy Anh Web mua hộ rồi dựng website luôn giúp bạn. Vậy là bạn sẽ chuyên tâm vào công việc làm SEO. Quá trình làm nội dung là yếu tố quan trọng nhất quyết định website của bạn có được lên Top và tồn tại được lâu dài trên Top hay không. Vì thế hãy tạo ra nội dung hữu ích, có giá trị thực sự tới người đọc.
 3. Quảng bá website: quá trình này sẽ giúp trang web của bạn được phổ biến tới người dùng cũng như khách hàng của bạn và được Google chú ý tới để đánh giá xếp hạng cho trang web của bạn. Quá trình này bao gồm cả việc xây dựng vệ tinh và làm backlink chất lượng. Chi tiết quá trình quảng bá website bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể trong các bài học tại trung tâm.
 4. Duy trì trang web và không để đối thủ vượt qua: giai đoạn này giúp cho trang web của bạn luôn được nằm trên Top Google, phụ thuộc khá nhiều vào đối thủ của bạn, nếu họ vẫn làm liên tục thì bạn cũng phải làm liên tục

Tới đây là bạn đã hiểu phần nào về quy trình làm SEO rồi còn để đi sâu vào từng quá trình mình sẽ hướng dẫn chi tiết trong những bài học tiếp theo nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *