Từ khóa bị rớt hạng lý do gì, tại sao – DuyAnhWeb.VN

Từ khóa bị rớt hạng lý do gì, tại sao do website không uy tín hay do lượng người truy cập giảm, hoặc mắc phải một số lỗi gì đó mà do trong quá trình làm chúng ta không để ý được gọi là lỗi thủ công.

Từ khóa bị rớt hạng lý do gì, tại sao – DuyAnhWeb.VN

Nguyên nhân: Có 2 nguyên nhân chính đó là chủ quan và khách quan.

Chủ quan: Nội dung website và bài viết còn kém, backlink không chất lượng ổn định, hosting có vấn đề khiến việc truy cập website gặp khó khăn. Ảnh hưởng cực xấu đến việc SEO. Không nên spam link một cách bừa bãi, nên sắp xếp bố cục cho nó hợp lí, và đi link một cách chuẩn mực.

Khách quan: Do đối thủ họ đầu tư nhiều thời gian công sức , tiền chạy quảng cáo khiến chất lượng website của họ tăng, nhiều backlink chất lượng đổ về ngày càng nhiều. Điều này dễ khiến cho thứ hạng của họ tăng cao và của bạn bị tụt một cách đáng kể. Hoặc có thể do đôi thủ chơi xấu. Họ spam link giúp cho website của bạn rồi họ báo cáo với Google, hoặc website của bạn đã dính mã độc, ảnh hưởng đến việc người dùng không thể truy cập vào được website của bạn.

Xem thêm:Từ khóa là gì? Vai trò của từ khóa trong nghề seo

Chú ý: Với những seoer chuyên nghiệp thì với họ trong những việc lên xuống thế này họ xử lí rất bình tĩnh, cứ không vội vàng. Nhưng với những người mới vào nghề, họ sẽ thấy rất hoảng loạn. Điều cần làm là hãy cứ bình tĩnh từ từ giải quyết từng vấn đề một. Nếu bạn là một seoer mới thì tôi nghĩ bạn nên tham gia một khóa học seo chất lượng để cải thiện tình hình. Đưa website lên top tìm kiếm. Một trung tâm chất lượng sẽ giúp bạn điều đó, họ có những giảng viên lâu năm kinh nghiệm, sẽ dễ dàng xử lí được những trường hợp như vậy một cách an toàn.

Từ khóa bị rớt hạng lý do gì, tại sao

Cách khắc phụ tình trạng từ khóa rớt hạng
Về nội dung:
-Loại bỏ tất cả các bài viết copy, redirect file .htaccess về trang chủ hoặc trang con có chứa từ khóa, sửa sang lại bài viết cho khác đi một chút
-Tăng thêm số lượng bài viết mới ( tự viết) trên site, trung bình 2-3 bài/ tuần là ok và ping nó để nhanh chóng được index.
-kiểm tra lỗi trên webmaster tool và khắc phục các lỗi như 404, trùng lặp tittle, thẻ meta, decreption
Backlink:
-Cần gấp rút gỡ gỏ những backlink spam, những backlink chết, giảm tốc độ gây dựng backlink, xây dựng những backlink chất lượng
-Sử dụng công cụ Ahrefs trong Google Webmaster Tool để xóa các backlink xấu, backlink spam.

—->Hướng dẫn đặt backlink hiệu quả
Social:
Mạng xã hội là công cụ cực kỳ hữu ích để quảng bá bài viết của bạn, nhưng cũng đừng lợi dụng nó để spam. Hãy tận dụng Facbook, Twister, Zalo, … nó rất phổ biến, được khá đông người sử dụng, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho việc SEO đấy.

Bài viết này cũng giải thích được cho các bạn hiểu một phần từ khóa bị rớt hạng lý do gì, tại sao rồi phải không. Quan trọng phải phải kiên trì, rồi từ khóa sẽ đạt được đến thứ hạng mà bạn mong muốn thôi!

Chúc các bạn thành công

Xem nguồn: https://duyanhweb.com/giai-phap-khac-phuc-khi-tu-khoa-bi-tut-hang.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *