Suy nghĩ nên hay không nên tạo website bán hàng online

Suy nghĩ nên hay không nên tạo website bán hàng online. Có lẽ đây đang là trăn trở của đa số các bạn bán hàng online và bài viết này sẽ giúp bạn. Không chỉ bạn mà có rất nhiều bạn khác nữa cũng đang phân vân không biết có nên tạo một trang web riêng để bán hàng hay không. Và nếu tạo website thì nó có thực sự hiệu quả không?

Đối với nhưng loại hình quy mô nhỏ thì bạn cũng chưa cần thiết phải thuê mặt bằng để bán. Lúc này, bán hàng qua mạng lại là lựa chọn hợp lý nhất cho bạn. Chỉ cần bạn sở hữu trong tay một website hoặc một trang fanpage bán hàng trên Facebook là bạn có thể bán được hàng rồi.

Dẫn chứng để bạn quyết định nên hay không nên tạo website bán hàng online

Hiện nay, bán hàng online qua Facebook đang được rất nhiều người lựa chọn, nhất là đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên để làm nó thì lại không hề đơn giản. Nếu bạn chưa có kiến thức về bán hàng online thì bạn có thể tham khảo thêm khóa học bán hàng online chất lượng tại trung tâm Duy Anh Web. Khóa học này khá hay & hữu ích, mình đã học và cảm thấy khá hiệu quả.

Có 2 cách để bạn có thể bán hàng online trên Facebook đó là đăng bán sản phẩm của mình trên trang cá nhân hoặc bạn có thể tạo một trang page để đăng bán sản phẩm. Nhưng có một điều khá hạn chế ở đây nếu như bạn bán hàng trên trang cá nhân là bạn bè của bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và có thể hủy kết bạn với bạn bất kỳ lúc nào. Còn hình thức fanpage thì hiệu quả hơn rất nhiều nhưng hơi bất tiện chút là bạn phải trả tiền quảng cáo cho Facebook nếu như bạn muốn nhiều người biết đến cửa hàng của bạn.

Để hỗ trợ vấn đề trên thì có một giải pháp bền vững hơn đó là tạo một website để bán hàng. Chúng ta có thể đăng tất cả sản phẩm mình định kinh doanh lên, không giới hạn về số lượng mà khách hàng lại dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm của bạn.

Website hỗ trợ rất tốt cho bạn, bạn chỉ cần mô tả sản phẩm của mình ngắn gọn, súc tích, đầy đủ thông tin là khách hàng của bạn có thể hiểu được. Nếu như bạn có thay đổi thông tin thì bạn chỉ cần vào phần chỉnh sửa là xong.

Website bán hàng online miễn phí

Cách sử dụng website để bán hàng online hiệu quả

Việc thiết kế website giờ khá là đơn giản, cũng không quá là đắt đỏ như ngày xưa. Chỉ với khoảng 5 triệu đồng là bạn đã sở hữu trong tay một website bán hàng như ý rồi. Tuy nhiên, so với một số website đắt tiền hơn cả chục triệu đồng thì nó không bằng được chức năng cũng như giao diện nhưng cũng đủ để bạn dùng.

Lưu ý, trước khi trước khi bạn chọn cho một mình một địa chỉ để làm web thì bạn nên chọn những nơi uy tín, có chế độ bảo hành tốt. Mai này, nếu có lỗi xảy ra thì bạn cũng được hỗ trợ một cách tối đa. Để website của bạn được nhiều người biết đến thì bạn nên chủ động seo website của mình lên top hoặc chạy quảng cáo google adwords. Cả 2 cách đều hỗ trợ rất tốt để bán hàng. Nếu như bạn chưa có kiến thức về 2 mảng marketing online này thì bạn có thể thuê các bên dịch vụ hoặc bạn đi học thêm một khóa học Seo giá rẻ cũng tại Duy Anh Web. Ở trung tâm đang có chương trình hỗ trợ giá nên nếu bạn đăng ký sớm sẽ được hỗ trợ rất nhiều.

Trên đây, mình đã chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm định hướng để bạn biết là nên hay không nên tạo website bán hàng online, hi vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn sớm thành công trên con đường kinh doanh online của mình. 

Xem thêm: Chiến dịch marketing mang lại hiệu quả nhất năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *