Cách xử lý xe ô tô bị mất phanh khi di chuyển phải làm thế nào ?

Thật tồi tệ khi bị mất phanh xe ô tô khi đang di chuyển, nhưng đó là sự cố hoàn toàn có thể xảy ra mà bạn sẽ không bao giờ dự báo được. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể trang bị cho mình một số kinh nghiệm xử lý khi không may xảy ra tình huống đáng tiếc này. Duy Anh Web xin bật mí cho bạn một số bí kíp quan trọng khi ô tô bị mất phanh đột ngột chúng ta phải làm gì?

mat phanh o toHãy giữ bình tĩnh để xử lý vấn đề

Khi bình tĩnh bạn mới xử lý mọi việc được sáng suốt. Do đó, khi không may xe bị mất phanh, bạn cần giữ bình tĩnh không nên hoảng loạng để xử lý chính xác nhất. Đây cũng chính là bài học căn bản mà tất cả các lái xe taxi đường dài giá rẻ đều được trải qua các khoá huấn luyện cơ bản trước khi nhận xe phục vụ khách hàng.

Tuyệt đối không được tắt máy xe ô tô

Xe ô tô nếu bị tắt máy bất ngờ sẽ khiến động cơ bị ngừng đột ngột và quán tính di chuyển còn lớn hơn. Tăt máy đồng nghĩa là trợ lực vô lăng bị tắt và bạn sẽ hoàn toàn không thể điều khiển xe. Vì vậy khi lía xe nếu không may bị mất phanh thì đừng bao giờ tắt máy nhé.

Không đạp phanh xe ô tô nhiều lần

Thông thường khi ô tô bị mất phanh đa số mọi tài xế đều cuống cuồng đạp chân phanh lia lịa. Nhưng khi đạp phanh quá nhiều lần sẽ khiến chân phanh bị cứng lại, và lúc đó bạn sẽ không thể đạp phanh được nữa vì bị một vật nào đó rơi vào hoặc vướng vào hay thậm chí má phanh đã bị cháy do đạp phanh nhiều mà không có tác dụng.

Quan sát xung quanh và nhanh chóng đánh lái xe sang chỗ trống

Khi bị mất phanh, theo kinh nghiệm của taxi sân bay các bạn nên quan sát kỹ hai bên xem có phương tiện khác qua lại không và có khoảng trống nào xung quanh không. Lúc đó, bạn hãy đánh lái sang chỗ có khoảng trống an toàn nhất. Bạn có thể đánh lái vào một vài chướng ngại vật ít nguy hiểm có thể giúp giảm tốc độ như: bụi cây, vũng nước, dốc…

Trên đây là một vài gợi ý về cách xử lý khi không may ô tô bị mất phanh. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong những trường hợp nguy hiểm không may xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *